Như vậy có ảnh hưởng đến đường tiêu hóa của bé không ạ? Tôi phải làm gì để con tôi không bị táo bón và tránh phải thụt tháo? Con tôi bú mẹ hoàn toàn, bị táo bón từ hơn nửa tháng nay.

TRẢ LỜI:

Xin chào,
Bơm thuốc giảm đau chỉ là giải pháp hỗ trợ chứ không phải là giải pháp điều trị giúp bé hết táo bón và đi tiêu bình thường nên bạn không nên lạm dụng giải pháp này. Sử dụng dung dịch này lâu dài sẽ khiến bé bị lệ thuộc, bé chỉ đi khi có người hỗ trợ.

Để giúp bé hết táo bón, mẹ cần tìm ra nguyên nhân và có giải pháp cho bé. Đầu tiên, khi trẻ chỉ bú mẹ mà trẻ bị táo bón, trước hết bạn phải xem lại chế độ ăn uống của chính mẹ, có khi mẹ ăn chế độ nhiều đạm, ít chất xơ, ít nước, nhiều sắt, canxi… là không. cũng là nguyên nhân gây táo bón cho bé.

Ngoài ra còn có một số nguyên nhân như bé lớn tuổi, cơ thể bé phát triển, đường ruột của bé dài ra nên làm chậm số lượng phân, hoặc do hệ vi sinh phát triển khiến bé bị ốm. rối loạn tiêu hóa, bé sẽ sớm trở lại bình thường khi lớn hơn. Bạn nên theo dõi cân nặng của bé để biết cơ thể có phát triển bình thường hay không (nếu bé bị táo bón sẽ thường chậm tăng cân).

READ  39 tuần chưa có dấu hiệu sinh phải làm sao? Mẹ có cần lo? | Growthheightpro

Có nhiều giải pháp cho bạn kết hợp như: hàng ngày bạn nên xoa bụng cho trẻ theo chiều kim đồng hồ, có thể ấn sâu vào phần dưới bên trái của bụng ngày 2-3 lần, mỗi lần khoảng 5 phút khi trẻ đói để kích thích. đại tiện. Bạn nên tập cho bé đi ngoài vào một giờ nhất định và có thể “xi” vào lúc đó để tạo thói quen nghe tiếng “xi” là đi tiêu, tránh hiện tượng bé tự ý đi đóng bỉm.

Nếu các cách trên vẫn không đỡ thì bạn nên đưa bé đến bệnh viện khám để xác định xem táo bón có phải do bệnh lý nào không, tùy theo nguyên nhân sẽ có biện pháp điều trị kịp thời. Không nên lạm dụng việc thụt rửa cho bé vì sẽ khiến bé mất phản xạ tự đi đại tiện.

Chúc may mắn!