Cốc tập ăn cho bé Pigeon nhập khẩu chính hãng Nhật Bản

 • Cốc nấu cơm nát bồ câu có chức năng tương tự nồi cháo dành riêng cho bé nhưng khác biệt là nồi nấu cháo được đặt trên bếp. nấu cơm nát trong nồi cơm điện Nấu ăn cho cả gia đình rất tiện lợi cho những bà mẹ bận rộn không có nhiều thời gian.

 • Bộ sản phẩm gồm: cốc, 1 rây lọc, hộp đựng, nắp đậy và thìa.

 • Sản xuất tại Nhật Bản

 • Sản xuất năm 2008- Hạn sử dụng 5 năm kể từ ngày sản xuất

Tính năng độc đáo trong nồi cơm tấm Pigeon

Nồi cơm điện nghiền Pigeon với các vạch và thìa chính xác đi kèm

Cách làm cơm rang chim bồ câu

Các mẹ có thể tham khảo cách làm ống trên cơm nát qua ảnh

Xem Phương pháp 1: Cách nấu cháo – bột Bang cốc nấu cháo cho bé ăn dặm

– Sử dụng thìa trong bộ Bộ chế biến ăn dặm Pigeon Để đo lượng gạo nấu cháo:

 • Bé 5 – 6 tháng – 1 – 3 thìa cơm – Cháo loãng (10 lần)

 • Bé từ 7 đến 8 tháng – 2 đến 5 thìa cơm – Cháo vừa phải (7 lần)

 • Bé 9-11 tháng – 3 đến 8 thìa cơm – Cháo (5 lần)

– Đong lượng gạo cần đun vào thố, nắp lưới, đổ nước vo gạo vào.

– Đổ nước đun cháo theo vạch trên xửng hấp.

READ  Siro giảm cảm cúm, ho cho trẻ em Dimetapp Children’s Cold & Cough Day & Night 118ml x 3 chai – Wowmart VN | Growthheightpro

Ví dụ, nấu cháo loãng (10 lần), khi nấu 2 thìa gạo, đổ nước đến mức có vạch số 2.

– Bộ chén cháo cho bé ở giữa nồi cơm điện (không đậy nắp và lưới vào nồi cơm điện).

– Gạo trong bát cháo phải dưới mực nước trong nồi cơm điện.

– Nấu cơm cho chín tới. 30 phút hoặc hơn (thời gian tùy thuộc vào loại nồi).

– Khi cháo chín, dùng nắp nhựa màu vàng để nhấc chén cháo lên.

– Dùng thìa nghiền nát cháo online.

* Lưu ý những điều dưới đây: Dùng khăn mềm để giặt chén cháo cho bé ăn dặm. Khi sử dụng lò vi sóng để hâm cháo, tấm lưới phải được gỡ bỏ.

Xem Phương pháp 2: Cách nấu cháo – bột

Có nhiều mẹ khi đọc hướng dẫn sử dụng cốc nấu cơm nát cho bé ăn dặm được dịch từ tiếng Nhật mà vẫn bảo “thấy khó quá”, hoặc “mình vẫn chưa biết cách” nên mình hướng dẫn. các mẹ cùng theo dõi nhé. “một cách khoa học” và theo kinh nghiệm như thế này cho đơn giản:

Các mẹ nhìn vào cốc, có 3 cột 10 – 7 – 5 tức là cháo loãng 10 lần, 7 lần và 5 lần. Nếu bé bắt đầu tập ăn cháo loãng (hoặc ăn cháo loãng hoặc cháo xay thành bột) thì mẹ nấu cho bé theo cột 10. Trên cột này có các vạch kẻ ngang ghi các số 2,3,4 .. Nếu cho 2 thìa gạo thì bạn đổ nước đến vạch 2 3 thìa sẽ đổ nước cho vạch 3. Trong cốc có sẵn thìa. Đó là một cái thìa, không phải một cái thìa đầy vũng nước. Tương tự, khi cho trẻ ăn cháo đặc hơn, mẹ chọn cột loãng làm 7 lần. Đun như cột 10. Khi ăn cơm nát thì nấu theo cột pha loãng 5 lần. Đun sôi theo cách tương tự như cột 10 và cột 7.

Các bước chuẩn bị cháo hoặc cơm nát:

 • Dùng thìa đong gạo ra, đổ vào cốc và vo gạo. Vo gạo bằng cách cho một cái rây vào và úp ngược cốc, nước sẽ chảy xuống theo cái rây -> để vo gạo mà không bị mất hạt.

 • Đổ nước đến vạch tương ứng với số thìa gạo đo được (ví dụ: 2 thìa nước đến vạch 2)

 • Chuẩn bị nồi cơm điện cho cả nhà như bình thường, sau đó cho chén vào nồi cơm điện. Đặt cẩn thận vào nồi, không đè cốc xuống.

 • Cơm cả nhà nấu xong thì cơm bé cũng chín. Lưu ý trường hợp có người dùng nồi chỉ 20-25 phút là cơm đã chín, bạn phải xới cơm lại mới chín.

READ  [REVIEW 4/2022] Máy Ép Chậm KALITE Có Tốt Không? Của Nước Nào? Nên Mua Kalite KL-530, 550 Hay 565? SỰ THẬT đằng sau, ít ai chia sẻ... | Growthheightpro

Luộc cháo đúng cách, thành phẩm là cháo gạo sôi đến nhừ, trong, mềm, tan ngay trong miệng. Hạt cơm dẻo, mềm nhưng không bị khô.

Nhờ hơi ấm của cả nồi cơm và mùi thơm của gạo mang đến cho cả nhà mà cơm của bé có mùi thơm ngon đặc biệt. Nó không giống như nấu một nồi nhỏ với một ít gạo riêng biệt. Rất ngon và được nấu chín kỹ, tốt cho tiêu hóa của bé. Nếu dùng để nấu cháo, mẹ có thể dùng rây lọc lấy nước cho con uống. Lưu ý rằng trong khi nấu, nhớ tháo lưới lọc và nắp đậy.

Xem Phương pháp 3: Cách nấu cháo – bột

Định lượng gạo và nước tiêu chuẩn như sau:

 • Cột số 10: Tương ứng với tỷ lệ gạo / nước = 1/10. Tỷ lệ này dùng để nấu cháo cho bé 5,6 tháng tuổi. Lượng gạo dùng có thể là 1, 2 thìa. Theo tỷ lệ này, 1 thìa gạo nấu được 60 g cháo, 2 thìa gạo nấu được 120 g cháo. Do đó, trong cột 10 có hai dòng 1 và 2.

 • Cột số 7: Tương ứng với tỷ lệ gạo / nước = 1/7. Tỷ lệ này dùng để nấu cháo cho bé 7,8 tháng tuổi. Lượng gạo sử dụng có thể là 2, 3 hoặc 4 muỗng canh. Theo tỷ lệ này: 2 thìa gạo có thể đun được 80 g cháo. 3 thìa gạo nấu được 120g cháo. 4 thìa gạo nấu 160g cháo. Vì vậy trong cột 7 có ba dòng được đánh số từ 2 đến 4.

 • Cột số 5: Tương ứng với tỷ lệ gạo / nước = 1/5. Tỷ lệ này dùng để nấu cháo cho bé từ 9 tháng. Lượng gạo sử dụng có thể là 3, 4, 5 hoặc 6 muỗng canh. Theo tỷ lệ này, 3 thìa gạo nấu được 90 g cháo. 4 thìa gạo nấu được 120g cháo. 5 thìa gạo nấu được 150g cháo. 6 thìa gạo nấu 180g cháo. Do đó, trong cột 5 có ba dòng được đánh số từ 3 đến 6.

 • Cột số 150: Dùng khi cần trữ đông nước để chế biến thức ăn cho trẻ. Có các mức 50ml, 100ml và 150ml.

READ  Sữa Mẹ Có Vị Gì? Sữa Mẹ Như Thế Nào Là Tốt Cho Bé? | Growthheightpro

Cách sử dụng nồi cơm nát Pigeon

 1. Đong lượng gạo cần luộc, vo gạo thật sạch. Đậy cốc bằng rây lọc và đổ hết nước vo gạo ra ngoài.
 2. Đổ nước nấu cháo theo mức ghi trên mặt trong của cốc nấu cháo (tương ứng với số thìa gạo đổ vào).

Ví dụ, để nấu cháo theo tỷ lệ 1:10 thì đong 2 thìa gạo, sau đó đổ nước đến mức vạch số 2 ở cột đánh dấu 10. Còn nếu đong 1 thìa gạo thì đổ nước vào mức của dòng số 1 trong cột được đánh dấu 10.

– Đặt cốc đựng cháo có chứa lượng gạo và nước tiêu chuẩn vào giữa nồi cơm điện (phải đặt lên trên mặt gạo trong nồi cơm điện). Lưu ý: không để nắp và rây vào chung nồi cơm điện

– Nhấn nút nấu. Sau khi gạo chín, ủ trong chén cháo cho chín. 15-30 phút hoặc hơn, sau đó nhấc nó ra với một nắp nhựa màu vàng.

– Dùng đầu còn lại của thìa tán nhuyễn cháo qua lưới (khi cháo nhừ theo tỷ lệ 1/10.).

Tùy từng trẻ mà khả năng ăn thô, xay nhuyễn là khác nhau. Lưới lọc này đã cung cấp độ thô cơ bản cho bé 5 tháng tuổi. Vì vậy, bạn không phải lo lắng về việc cháo vẫn còn bị thoáng khí sau khi rây. Nếu cảm thấy không yên tâm, bạn có thể pha loãng cháo hơn với nước rau củ, nước dashi.

Mẹo nhỏ: đối với cháo loãng, trước khi cho bé ăn, mẹ hãy dùng đũa đánh bông cháo lên (như đánh bông trứng), cháo sẽ hơi nở ra, trông đẹp mắt mà cũng rất ngon.

Chú ý đến vệ sinh: Dùng khăn mềm để rửa nồi cơm điện bị hỏng của bé.

Xem thêm dụng cụ chế biến đồ ăn dặm cho bé nơi đây