Cù hoặc mèo con đang chạm vào bộ phận cơ thể nhạy cảm để cù hoặc để giải trí. Phản ứng của hầu hết những người bị cù là bò và cười vì bị nhột.

Nhiều người lớn cù vào nách trẻ em khi chơi với chúng. Hành động này tưởng chừng vô hại khiến bọn trẻ cảm thấy vui vẻ nhưng thực tế không phải vậy. Theo các nhà nghiên cứu, việc bị cù có thể gây ra những hậu quả xấu cho trẻ em.

Nhột nhột có thể gây ra những nguy hiểm bất ngờ

Nhột nhột có thể gây ra những nguy hiểm bất ngờ

Mỗi em bé phản ứng khác nhau khi bị cù, nhưng làm thế nào cha mẹ có thể biết đâu là giới hạn để không gây hại cho con? Vì vậy, việc cù lần hoàn toàn không được khuyến khích đối với trẻ nhỏ.

Đặc biệt, các chuyên gia cũng khuyến cáo bạn không nên cù trẻ khi trẻ buồn ngủ hoặc đói.

Thay vì cù con, cha mẹ nên nghĩ ra những trò chơi an toàn, trí tuệ khác để tạo sự yêu thương cho trẻ.

Trong chương trình POH Acti: Phát triển kỹ năng vận động, giác quan và ngôn ngữ cho trẻ 0-1 tuổi, mỗi ngày bố mẹ chỉ cần mở ứng dụng và có sẵn 5-7 trò chơi đơn giản kích thích sự phát triển của bé. .

Với mong muốn giúp các bậc cha mẹ tiết kiệm thời gian và nuôi dạy con một cách khoa học. POH Acti với 304 bài học Montessori trong 6 lĩnh vực giáo dục sẽ giúp bố mẹ có những giờ phút vui vẻ bên con.

READ  Mẹo Dân Gian Tuyệt Hay Chữa Giật Mình Khi Ngủ Cho Trẻ Sơ Sinh | Growthheightpro

Đây là lý do tại sao cha mẹ không nên cù trẻ:

1. Chỉ vì trẻ con cười không có nghĩa là chúng thích được cù

Hầu như tất cả mọi người sẽ cười khi họ bị cù. Trẻ con cũng vậy, nhưng điểm mấu chốt là chúng vẫn sẽ cười ngay cả khi chúng ghét bỏ. Đặc biệt là những đứa trẻ hiếu động không thể nhịn được cười khi bị cù.

Tiếng cười phản xạ này khiến cha mẹ ảo tưởng rằng đứa trẻ đang vui vẻ, trong khi thực tế không phải vậy.

Trong một nghiên cứu được thực hiện tại Đại học California vào năm 2017, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng việc cù lét không tạo ra cảm giác hạnh phúc như khi ai đó cười vì một trò đùa hài hước. Cù chỉ tạo ảo giác cho người ngoài rằng họ đang cười.

2. Con cái không được nói cha mẹ bỏ

Có một sự khác biệt hoàn toàn giữa việc vuốt ve, âu yếm và ôm con, cù vào lưng con để thấy con cười. Tiếng cười của đứa trẻ giờ đã hoàn toàn mất kiểm soát và không có tính giải trí.

Đặc biệt, người lớn không nên đắp chăn, cù cho trẻ vì trẻ có thể bị ngạt thở, khó thở, quấy khóc và nhiều tình huống nguy hiểm hơn. Cười quá nhiều trong điều kiện yếm khí dễ khiến trẻ bị ngạt, ngạt thở.

Đặc biệt đối với trẻ sơ sinh, có những cách để tăng tình cảm mẹ con mà không bị nhột. Bạn có thể chơi đùa, ôm ấp, cưng nựng nhưng không được dùng ngón tay để cù. Hành động này có thể gây thương tích cho trẻ, đặc biệt dễ làm trẻ đu người hoặc ngã xuống giường và gây thương tích.

READ  [ĐÁNH GIÁ] Dầu Nhớt TOTAL Có Tốt Không? Của Nước Nào, Giá Bao Nhiêu? | Growthheightpro

Cù từ lâu đã được dùng để tra tấn mọi người

Cù từ lâu đã được sử dụng như một hình thức tra tấn. Vào thời nhà Hán ở Trung Quốc, cù là một hình thức tra tấn quý tộc vì nó không để lại dấu vết và nạn nhân có thể hồi phục tương đối dễ dàng và nhanh chóng.

Nó cũng rất phổ biến ở Nhật Bản, nơi họ thậm chí còn đặt ra một từ đặc biệt để chỉ tra tấn bằng cù kusuguri-zeme, có nghĩa là tàn nhẫn.

Vernon R. Wiehe của Đại học Kentucky đã nghiên cứu 150 người lớn bị anh chị em của họ cù nhiều khi còn nhỏ. Đa số những người tham gia coi cù là một hình thức lạm dụng thể chất. Nghiên cứu kết luận rằng cù có thể gây ra các phản ứng sinh lý cực đoan ở nạn nhân như nôn mửa và mất ý thức do không thở được.

Nhột nhột có thể gây sang chấn tâm lý và hậu quả suốt đời

Theo Tiến sĩ Alexander, người nói với NY Times, cù một đối tác không mong muốn có thể gây ra “nỗi đau tinh thần lớn”. Đôi khi thiệt hại có thể kéo dài suốt đời.

Patty Wipfler, chuyên gia nuôi dạy con cái và là người sáng lập tổ chức gia đình có tên Hand in Hand cho biết: “Qua nhiều năm lắng nghe mọi người kể về những vấn đề tâm thần do thời thơ ấu gây ra, tôi đã có thể đưa ra kết luận rằng việc bị cù có thể gây ra những trải nghiệm đau đớn”.

READ  4 Cách đốt vía cho trẻ sơ sinh đơn giản để bé luôn bình an | Growthheightpro

Đứa trẻ sẽ hình thành phản xạ căng thẳng, khó chịu khi bị người khác chú ý. Vì vậy, các chuyên gia khuyến cáo chúng ta không bao giờ nên chơi với trẻ bằng hình thức cù. Tìm những cách thú vị khác để chơi với bọn trẻ.

Theo Science Daily, Brightside