Bên cạnh việc chuẩn bị đồ sơ sinh cho những thiên thần nhỏ sắp chào đời thì việc lên danh sách và sắm sửa những món đồ cho mẹ sau sinh cũng quan trọng không kém. Với những mẹ mới sinh con lần đầu đảm bảo sẽ còn nhiều bỡ ngỡ và không biết sau sinh nên mua gì cho phù hợp. Hãy yên tâm rằng Kids Plaza sẽ giúp bạn lập một danh sách những đồ dùng cần thiết và đầy đủ nhất cho các bà mẹ sau khi sinh con.

>> Kinh nghiệm mua sắm quần áo mùa hè cho bé

Cùng với việc mua vật tư, quần áo trẻ sơ sinh Các mẹ cũng phải chuẩn bị đồ dùng cho mình khi sinh và sau khi sinh. Vì sau sinh có rất nhiều đồ dùng mẹ phải sử dụng nên việc sắm sửa đồ cho mẹ cũng rất cần thiết. Việc mua sắm đồ sơ sinh cho mẹ sau sinh sẽ dễ dàng hơn một chút so với việc mua sắm quần áo sơ sinh cho bé. Bạn nên mua đủ hàng trước khi sinh khoảng 2-3 tuần, tránh mua những tuần cuối vì lúc đó bạn sẽ mang thai và cơ thể sẽ mệt mỏi hơn. Đồ dùng cho mẹ sau sinh dù là mùa đông hay mùa hè thì hầu như đều giống nhau. Dưới đây là những yếu tố tách biệt quan trọng nhất đối với các bà mẹ.

1. Quần áo bà bầu: 2 bộ dài, 1 bộ ngắn

Khi mua quần áo sau khi sinh Nên chọn những bộ có kích thước rộng rãi, mặc thoáng mát và thuận tiện cho việc cho con bú. Nếu sinh vào mùa hè, bạn nên chọn quần áo bằng vải lanh hoặc cotton thấm hút mồ hôi.

READ  Các vấn đề về đau ngực khi mang thai của mẹ bầu | Growthheightpro

2. Tã cho mẹ sau sinh: 3 chiếc

Mẹ có thể mua bỉm Caryn để dùng khi bé mới sinh, lúc này sản dịch còn nhiều nên dùng bỉm sẽ tiện cho mẹ. Các mẹ nên mua loại bỉm tiện lợi khi sử dụng và cởi ra khi sử dụng để tránh làm tổn thương vết mổ, vết mổ.

3. Mama bind: 1 gói

Cùng với tã giấy, băng vệ sinh cũng cần thiết không kém. Vì dịch tiết ra thường mất 1 tuần – 2 tuần mới hết nên băng vệ sinh đặc biệt dành cho bà bầu phải chuẩn bị một túi đựng.

4. Quần lót giấy: 5 chiếc

Sử dụng quần lót giấy dùng một lần rất tiện lợi, nhất là khi vào viện và những ngày đầu sau sinh dịch tiết ra nhiều thì mẹ có thể dùng một lần rồi vứt đi.

5. Dung dịch vệ sinh phụ nữ

Dung dịch vệ sinh phụ nữ dành cho bà bầu giúp vệ sinh vùng kín, ngăn ngừa vi khuẩn hoạt động và phát triển. Và điều quan trọng là dung dịch vệ sinh phụ nữ cho bà bầu giúp mẹ phòng tránh các bệnh phụ khoa rất hiệu quả.

6. Gối thấm sữa.

Đối với các mẹ nhiều sữa thì việc sử dụng gối thấm sữa sẽ giúp mẹ thấm được lượng sữa đã chảy ra ngoài giúp áo không bị ướt mang lại cảm giác thoải mái cho mẹ. Miếng lót ngực được thiết kế dạng vòng ôm lấy áo ngực vừa vặn với bầu ngực.

READ  Chuẩn bị đồ đi sinh đầy đủ và tiết kiệm hết nấc cho mẹ và bé | Growthheightpro

7. Gen vùng dạ dày

Với những mẹ sinh thường thì sau khoảng 1 tháng là bạn có thể tìm được gen nịt bụng, còn với những mẹ sinh mổ thì 3, 4 sau khi sinh mới nên gen bụng.

8. Áo cho con bú

Mặc áo lót được thiết kế riêng cho phụ nữ đang cho con bú. Mặc áo ngực cho con bú sẽ thuận tiện hơn. 02

9. Hoa tai, tất

10. Máy hút sữa

Máy hút sữa Là sản phẩm hỗ trợ mẹ trong quá trình chăm sóc bé yêu một cách toàn diện nhất. Với những mẹ bị tắc tia sữa sau sinh, căng tức bầu ngực, nứt núm vú… thì chiếc máy này sẽ rất hữu ích. Với chiếc máy này, các mẹ có thể hút sữa thoải mái tại nhà, tại cơ quan hay bất cứ đâu. Máy hút sữa có thể dễ dàng điều chỉnh lực hút, dễ dàng tháo lắp, sử dụng, bảo quản và vệ sinh.

Trên đây là gợi ý những điều quan trọng cho mẹ sau sinh. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp các mẹ dễ dàng mua sắm và chuẩn bị đầy đủ các vật dụng.

> Kiểm tra tất cả các món ăn quần áo trẻ sơ sinh tại Kids Plaza

CÓ THỂ QUAN TÂM ĐẾN CHÚNG TÔI