Nhưng nếu đau ở vùng bụng bên trái thì cũng đừng chủ quan vì vùng bụng này có nhiều cơ quan quan trọng như: lá lách, dạ dày, một phần tuyến tụy, thận trái và tuyến thượng thận trái, phần trên của ruột già. , một phần nhỏ của gan …

Đau bụng trên rốn bên trái là triệu chứng của bệnh lý nguy hiểm nào?

Đau bụng bên trái đột ngột là biểu hiện của bệnh táo bón, viêm đại tràng, viêm ruột, thoát vị bẹn nghẹt…

Nhưng vùng bụng bên trái ngang rốn chứa nhiều cơ quan quan trọng nên nếu bạn thường xuyên bị đau bụng ở vị trí này thì có thể bạn đã mắc bệnh nguy hiểm.

Đau bụng trên rốn bên trái được coi là cơn đau bụng bình thường, tuy nhiên nó cũng là dấu hiệu của một số bệnh lý sau:

1. Bệnh viêm loét dạ dày tá tràng

Khi bị đau bụng trên rốn từ mức độ khó chịu, âm ỉ đến đau dữ dội, kèm theo buồn nôn – nôn, chán ăn, nóng rát, chướng bụng, ợ chua, sút cân nhẹ thì có thể bạn đang bị viêm loét dạ dày tá tràng.

READ  DEONATULLE- Lăn khử mùi Soft Stone 20g | Growthheightpro

Căn bệnh này nếu không được chữa trị kịp thời có thể trở thành căn bệnh ung thư rất nguy hiểm. Bệnh thường xuất hiện ở những người trong độ tuổi từ 40 đến 49.

2. Viêm túi thừa ở đại tràng

Khi bạn bị đau bụng gần rốn kèm theo sốt, buồn nôn và một số thay đổi trong thói quen đi tiêu, bạn có nguy cơ bị viêm túi thừa.

Bệnh này không quá nghiêm trọng. Trường hợp nhẹ, bạn chỉ cần nghỉ ngơi và dùng thuốc phù hợp là bệnh sẽ nhanh chóng hồi phục.

Đau bụng bên trái rốn.
Đau bụng trên rốn bên trái là tình trạng thường gặp ở chị em phụ nữ.

3. Bệnh sỏi thận

Đau bụng trên rốn bên trái kèm theo đau lưng. Nếu cơn đau có thể lan xuống bụng dưới và đùi, bạn có nguy cơ bị sỏi thận.

Sỏi thận là một căn bệnh khá phổ biến, nếu không được điều trị nhanh chóng có thể dẫn đến tắc nghẽn đường tiết niệu, suy thận, thậm chí là vỡ thận.

4. Hội chứng ruột kích thích

Sau khi ăn và đi đại tiện, nếu thấy đau bụng trên rốn bên trái thì có thể bạn đã mắc hội chứng ruột kích thích.

Căn bệnh này tuy không quá nguy hiểm nhưng nếu không được điều trị dứt điểm rất dễ tái phát trở lại và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của người bệnh.

5. Phình động mạch chủ bụng

Khi bị đau bụng trên rốn bên trái và kèm theo một số triệu chứng đau tức ngực, khó thở, da xanh, tụt huyết áp thì bạn có nguy cơ bị phình động mạch chủ bụng.

Phình động mạch chủ là một căn bệnh khá nguy hiểm, biến chứng đáng lo ngại nhất là vỡ mạch máu, nguy hiểm đến tính mạng.