Tất nhiên, việc sinh em bé sẽ gây không ít lo lắng và căng thẳng cho mẹ bầu. Vì vậy bất cứ cơn đau nào xuất hiện cũng khiến thai phụ bất an. Hãy cùng MarryBaby tìm hiểu về chứng đau bụng dưới, nguyên nhân và những nhận xét để giúp mẹ bầu bớt lo lắng nhé.

Đau bụng dưới khi mang thai tháng cuối có sao không?

Hầu hết, đau bụng dưới khi mang thai tháng cuối là triệu chứng sinh lý bình thường. Cơn đau này có thể do quá lo lắng hoặc căng thẳng; hoặc do thai nhi ngày càng lớn chèn ép vào vùng xương chậu và thường gây ra các cơn đau hoặc tức bụng. Đây là những vấn đề bạn không phải lo lắng.

Nếu tình trạng này thuyên giảm, nó sẽ biến mất chỉ sau vài phút; và không lặp lại thường xuyên; Bà bầu không phải lo lắng quá.

Tuy nhiên, cơn đau dữ dội; Kiên trì, dai dẳng có thể là dấu hiệu của một vấn đề nghiêm trọng. Bà bầu tiếp tục đọc bài Nguyên nhân đau bụng dưới khi mang thai tháng cuối để hiểu thêm về tình trạng bệnh; và đi khám để được can thiệp và điều trị sớm.

>>>> Bà bầu cho biết nhau thai bám mặt sau là gì và những điều cần biết

Đau bụng dưới khi mang thai tháng cuối có sao không?
Nếu tình trạng đau bụng dưới không kéo dài và cơn đau không quá dữ dội thì mẹ bầu có thể an tâm vì đây không phải là triệu chứng bất thường.

Nguyên nhân đau bụng dưới khi mang thai tháng cuối.

Đau tức bụng dưới khi mang thai tháng cuối cũng có nhiều nguyên nhân sinh lý và cũng có thể là dấu hiệu của việc sảy thai cần phải đi khám và theo dõi, ví dụ:

1. Các cơn co thắt Braxton Hicks (Sinh sai)

Phụ nữ mang thai tháng cuối thường thấy các cơn gò Braxton Hicks; Ca sinh thường này sẽ trôi qua sau một giờ. Khi bà bầu tập thể dục hoặc vận động quá mạnh; Các cơn co thắt Braxton Hicks có thể được kích thích.

Nhưng phụ nữ mang thai cần hết sức cẩn thận nếu thường xuyên bị đau tức vùng bụng dưới; liên tục kèm theo rò rỉ nước ối; nút nhầy và đau lưng; thai phụ phải đến ngay bệnh viện, cơ sở y tế có uy tín gần nhất để được theo dõi; vì đây có thể là dấu hiệu sắp sinh, sắp sinh.

2. Sinh non

Đau bụng dưới khi mang thai tháng cuối không cải thiện; Mặc dù thai phụ đã tìm các tư thế, cách giảm đau. Đây có thể là dấu hiệu sinh non. Sinh non tức là sinh trước tuần thứ 37 của thai kỳ.

Các dấu hiệu và triệu chứng của sinh non bao gồm:

READ  Sách lật tương tác song ngữ 0-3 tuổi | Growthheightpro