Tại sao phải cắt tầng sinh môn?

Tầng sinh môn đóng vai trò quan trọng giúp quá trình chuyển dạ diễn ra an toàn và dễ dàng hơn. Về nguyên tắc, khi cổ tử cung giãn ra 10 phân thì em bé có thể chào đời an toàn. Nếu tầng sinh môn không được giãn nở tốt, nhất là đối với phụ nữ sinh em bé sẽ gây ra tình trạng tầng sinh môn bị rách, tổn thương.

Cận cảnh ca sinh thường bị rạch tầng sinh môn

Điều này không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn khiến chị em giảm chất lượng sinh hoạt tình dục khi giao hợp, gây đau rát, mất hứng, khó đạt khoái cảm, dễ dẫn đến trầm cảm sau sinh.

Trong trường hợp tầng sinh môn đã giãn nở quá giới hạn cho phép mà đầu trẻ quá lớn hoặc trọng lượng thai nhi quá lớn thì phải làm thủ thuật cắt một đường ngắn trên tầng sinh môn để giúp trẻ ra đời nhanh hơn, tránh cho mẹ. phải rặn nhiều, rách tầng sinh môn. Sau đó, mẹ có thể lựa chọn khâu thẩm mỹ tầng sinh môn hoặc khâu thường.

Cắt tầng sinh môn có đau không?

Đau, nhưng ít bà mẹ cảm thấy. Lý do đơn giản là vì lúc đó mẹ đang ở đỉnh điểm của những cơn đau đẻ, đau thêm một chút cũng không ảnh hưởng quá nhiều. Với những mẹ lựa chọn phương pháp gây tê ngoài màng cứng sẽ dễ sinh hơn.

Và sau khi sinh, bác sĩ sẽ khâu tầng sinh môn cho mẹ, quá trình này thường mất khoảng 10 phút. Chỉ khâu y tế sẽ tự biến mất sau vài tuần.

Ai cần chuẩn bị tâm lý cho việc rạch tầng sinh môn?

Không phải ai cũng cần phải rạch tầng sinh môn, dù là sinh con đầu lòng hay thứ hai. Nhưng có một số tình huống bạn cần chuẩn bị trước tâm lý. Nó là:

  • Sản phụ kém linh hoạt tầng sinh môn, viêm âm đạo hoặc tầng sinh môn bị phù nề, đường kính đầu thai lớn và tử cung mẹ co bóp không đủ mạnh.
  • Mẹ bầu trên 35 tuổi trở lên
  • Phụ nữ mang thai bị bệnh tim và huyết áp cao trong thai kỳ
  • Cổ tử cung đã giãn nở, đầu thai thấp nhưng có dấu hiệu suy thai …

Người đàn ông thực sự cắt tầng sinh môn

Cắt tầng sinh môn là một vết cắt ở tầng sinh môn của phụ nữ trong quá trình sinh nở để làm cho cửa âm đạo lớn hơn.

READ  Muối Không Iot dmBio Krautersalz - Chính Hãng | Growthheightpro