Nếu trẻ thường ít ốm vặt, bú mẹ nhiều thì đây là một tình huống đáng lưu ý. Ngoài ra, người mẹ phát triển các phản ứng thức ăn tương tự như ốm nghén. Đây là dấu hiệu mang thai khi đang cho con bú. Bạn nên nghĩ ngay đến khả năng có thể mang thai.

2. Đau ngực dữ dội

Đây là dấu hiệu tương đối giống với việc mang thai khi bạn không cho con bú. Phụ nữ mang thai khi đang cho con bú cũng bị đau tức ngực, nhưng có thể mức độ đau tức ngực sẽ tăng lên.

Vì vậy, khi bạn cảm thấy cực kỳ đau tức ở ngực, và cho con bú thấy đau đến mức chỉ muốn bỏ bú thì khả năng cao là bạn đã có thai.

Dấu hiệu mang thai khi cho con bú: Mệt mỏi

Chỉ chăm con nhỏ thôi cũng đủ khiến mẹ mệt mỏi, khó chịu. Nhưng nếu bạn đang mang thai và cho con bú, sự mệt mỏi này sẽ nhân lên gấp bội, trở thành cực hình, đôi khi khiến bạn muốn phát điên lên.

Vì lúc này, cơ thể mẹ phải vừa cho con bú vừa phải chia sẻ chất dinh dưỡng cho thai nhi trong bụng mẹ nên tình trạng mệt mỏi, kiệt sức xảy ra cũng là điều dễ hiểu.

READ  [REVIEW 4/2022] Máy Rửa Mặt FOREVER Luna Mini 2 Có Tốt Không? Cách Sạc, Cách Sử Dụng Thế Nào? SỰ THẬT đằng sau, ít ai chia sẻ... | Growthheightpro
dấu hiệu mang thai khi đang cho con bú
Mệt mỏi là dấu hiệu mang thai phổ biến nhất khi đang cho con bú

4. Ốm nghén

Dù đang cho con bú hay không mang thai, bạn vẫn sẽ bị ốm nghén. Triệu chứng ốm nghén ở phụ nữ có thể là nôn khan, hoặc luôn buồn nôn, bụng khó chịu, chướng bụng….

5. Cơ thể suy nhược, mệt mỏi

Việc cho con bú đã tiêu hao rất nhiều sức lực của người phụ nữ, khiến cơ thể suy nhược, mệt mỏi.

Tránh mang thai khi đang cho con bú

Để tránh mang thai ngoài ý muốn sau sinh, các mẹ nên chủ động hỏi ý kiến ​​bác sĩ về việc sử dụng các biện pháp tránh thai phù hợp khi đang cho con bú.

1. Chèn hình xoắn ốc

Bộ phận tránh thai này được làm bằng nhựa dẻo có gắn một lượng nhỏ đồng. Nó được đưa vào tử cung để gây ra những thay đổi hóa học không mong muốn trong trứng và tinh trùng trước khi chúng gặp nhau.