Trong thời gian này, trẻ dần dần học cách sử dụng các ngón tay út của mình để chạm và khám phá mọi thứ xung quanh. Bé bắt đầu mút ngón tay cái và biết lấy đồ chơi mà bạn cho vào tay.

Em bé cũng có thể với lấy đồ chơi và sớm học cách chuyển chúng từ tay này sang tay khác. Không chỉ vậy, bé còn dần dần xoay cổ tay để nhìn vật thể từ mọi phía rồi lại đưa lên miệng.

Đồ chơi trẻ sơ sinh

Bố mẹ nên mua đồ chơi gì cho bé sơ sinh?

Vì vậy, mẹ phải kiểm tra kỹ thành phần, hướng dẫn sử dụng, xuất xứ của đồ chơi để đảm bảo an toàn cho bé trong trường hợp bé cho vào miệng.

Đặc biệt, mẹ không nên treo đồ chơi trên nôi của bé bằng dây thun, ruy băng để tránh bé bị ngạt hoặc dây quấn vào người.

Trẻ sơ sinh thường tự ngồi dậy khi được 6-7 tháng. Khi đó, con bạn sẽ có được cái nhìn hoàn toàn mới về cuộc sống đa dạng với đầy đủ âm thanh và màu sắc xung quanh, nơi bạn là trung tâm.

Mời các bạn xem: Đồ chơi cho bé từ 9 đến 12 tháng

Lục lạc nhỏ

Hầu hết các em bé đều thích gây ồn ào. Hãy để bé cầm một cái lục lạc và xem bé lắc và phản ứng với âm thanh. Bật một số bản nhạc vui nhộn để thêm phần thú vị.

READ  Kinh nghiệm ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi của mẹ 9x: Để mỗi ngày ăn dặm | Growthheightpro

Sách bìa cứng

Đọc sách cho trẻ nghe là một cách hiệu quả giúp phát triển ngôn ngữ của trẻ. Sách bìa cứng được thiết kế dành riêng cho trẻ em vì chúng thường muốn cắn, mút, thậm chí chảy nước dãi và khạc nhổ vào sách.

Để trẻ thích nghe bạn hơn, hãy đọc với các âm trầm khác nhau tùy theo lời thoại, đóng vai các nhân vật khác nhau với giọng đọc khác nhau.

Mẹ cũng có thể hát và tạo ra âm thanh theo ngữ cảnh.

Đồ chơi mềm

Đây là độ tuổi trẻ bắt đầu hình thành và thể hiện sở thích đặc biệt với một số đồ chơi nhất định.

Các mẹ nên chọn những con thú bông mềm mại, dễ thương nhưng không đính kèm chuông, cúc áo, ruy băng hay các phụ kiện trang trí khác mà bé dễ giật ra.

Ngoài ra, bố mẹ nên ưu tiên mua cho con những chú thú bông được may cẩn thận, tránh mua những chú thú bông có mắt, miệng bằng nhựa sẽ rất nguy hiểm nếu trẻ nuốt phải.

Tắm cho trẻ sơ sinh

Mẹ thả đồ chơi mềm vào bồn tắm của con

Đồ chơi cao su mềm phát ra âm thanh

Bất kỳ đồ chơi nào phát ra âm thanh vui tai đều được trẻ ở độ tuổi này yêu thích.

Tôi cố gắng thả những món đồ chơi này vào bồn tắm cho trẻ chơi. Con bạn có lẽ sẽ cảm thấy rất thích thú khi nghe những âm thanh cót két phát ra từ những món đồ chơi như vậy.

READ  Hướng dẫn bố mẹ cách vệ sinh tai cho trẻ sơ sinh đúng chuẩn – Soc&Brothers | Growthheightpro

Đồ chơi răng đầy màu sắc

Các loại ống ngậm đặc dành cho trẻ nhỏ bằng silicon sẽ tốt hơn các loại vòng chất lỏng rỗng vì chúng dễ bị rò rỉ nếu bé cắn và không thể khử trùng được.

Để giảm bớt cơn đau khi sinh con, các mẹ nên làm mát các viên ngậm trong tủ lạnh trước khi cho trẻ chơi. Không cho vào ngăn đá vì cả miệng và nướu của trẻ đều không thể xử lý những thứ quá lạnh.

Giá để đồ chơi cho trẻ em

Với kệ đồ chơi hình chữ A, bé sẽ nằm trên một chiếc chiếu đi kèm với bộ sản phẩm để tự do khám phá đồ chơi bằng cách quan sát, với tay, kéo, quay và đung đưa qua lại.

Loại thảm chơi cho trẻ em này phù hợp nhất với những bé chưa biết ngồi. Vì vậy, sự hứng thú của trẻ với món đồ chơi này cũng giảm dần khi bé tập lăn.

Trailer đồ chơi

Thanh chơi được thiết kế khung treo đồ chơi lắc lư, phát ra âm thanh lạch cạch.

Nhờ độ đàn hồi tốt, bạn có thể gắn các thanh này ở nhiều vị trí khác nhau như trên nôi, ghế ô tô hay trên xe đẩy. Rất tiện lợi cho những chuyến du lịch xa của gia đình hoặc khi trẻ đi xe đẩy, vì các bé sẽ tập trung vào những đồ vật treo trước mặt và khám phá thay vì làm phiền bố mẹ.

READ  Siro HeroKid Gold - Hỗ Trợ Cải Thiện Biếng Ăn, Tăng Chiều Cao Cho Trẻ | Growthheightpro

Thảm chơi

Dù đi đâu, mẹ cũng có thể trải chăn ra sàn để bé có một sân chơi sạch sẽ và thân thuộc để khám phá. Một số thảm chơi có móc bên hông để mẹ có thể gắn đồ chơi yêu thích của bé vào.

Nguồn: Babycenter