Khi mua một sản phẩm mỹ phẩm, bạn thường thắc mắc về ký hiệu EXP và MFG được ghi trên sản phẩm. Vì thế EXP và MFG là gì?Nắm được những thông số cần biết khi mua mỹ phẩm như thế nào, hãy cũng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Ký hiệu MFG trên bao bì sản phẩm là gì?

Biểu tượng MFG là viết tắt của ngày sản xuất. Ký hiệu này được ghi trên bao bì hoặc bao bì của sản phẩm mỹ phẩm có nghĩa là ngày sản xuất. Ký hiệu MFG cũng thường được in trên nắp, thân hoặc đáy của sản phẩm. Tùy từng hãng mỹ phẩm mà cách sắp xếp khác nhau, có hãng đăng ký theo thứ tự ngày / tháng / năm, có hãng đăng ký theo năm / tháng / ngày. Bạn phải đặc biệt lưu ý đến ký hiệu này, vì nó quyết định chất lượng sản phẩm, độ bền – ảnh hưởng trực tiếp đến vùng da bạn sử dụng sản phẩm. Hầu hết các sản phẩm, Exp và điểm MFG được in cạnh nhau để người dùng dễ phát hiện.

Ngày sản xuất của sản phẩm được đánh dấu là MFG

Ký hiệu EXP trên bao bì sản phẩm là gì?

Biểu tượng EXP trên bao bì sản phẩm là viết tắt của expiration date – có nghĩa là ngày hết hạn, thường được in trên nắp, đáy hoặc bên cạnh bao bì. Với những sản phẩm mỹ phẩm dạng tuýp, ngày hết hạn, ngày sản xuất thường được ghi rõ dưới đáy tuýp. Một số sản phẩm không in ngày hết hạn cụ thể mà sẽ dựa trên số tháng, năm kể từ ngày sản xuất. Ví dụ, bao bì sản phẩm có hạn sử dụng 24 tháng kể từ ngày sản xuất.

READ  Nước hoa hồng Klairs không mùi mẫu mới màu xanh 180ml | Growthheightpro

Bên cạnh biểu tượng EXP – Hạn sử dụng, một số dòng mỹ phẩm còn có ký hiệu BBE hoặc BE. Vậy BBE hay BE là gì và nó có ý nghĩa như thế nào? BBE / BE là viết tắt của từ Best before, có nghĩa là khoảng thời gian chất lượng sản phẩm được duy trì, cũng có nghĩa tương tự như thời hạn sử dụng.

EXP là viết tắt của ngày hết hạn của sản phẩm

EXP là viết tắt của ngày hết hạn của sản phẩm

Bạn có thể hiểu rằng nếu trên bao bì của sản phẩm mỹ phẩm bạn mua có dòng chữ EXP 09.07.2018 hoặc BBE 09.07.2018 có nghĩa là ngày hết hạn cho sản phẩm của bạn là ngày 9 tháng 7 năm 2018. Bạn nên lưu ý con số này để sử dụng sản phẩm một cách an toàn và triệt để trên làn da của mình.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp đặc biệt, bạn có thể gặp phải một số ký tự lạ được viết trên sản phẩm bạn đang mua. Ví dụ: trên sản phẩm có ghi 0717AB09. Bạn không phải băn khoăn hay lo lắng về các ký hiệu này, chúng có thể hiểu như sau: 2 ký tự đầu là tháng sản xuất (07), 2 ký tự tiếp theo là năm sản xuất (17), 2 ký tự tiếp theo. của năm sản xuất là mã sản phẩm (AB), 2 ký tự cuối là ngày sản xuất sản phẩm (09). Từ đó, bạn có thể hiểu rằng ngày sản xuất của sản phẩm mã AB này là ngày 09/07/2017.

Lưu ý các thông số ghi trên sản phẩm

Khi mua một sản phẩm mỹ phẩm, hãy chú ý đến ký hiệu. EXP và MFG là ngày hết hạn và ngày sản xuất và cách đọc các ký hiệu này một cách chính xác. Vì mỹ phẩm hay các sản phẩm chăm sóc da cũng quan trọng như thực phẩm bạn ăn hàng ngày. Nếu sản phẩm đã hết hạn sử dụng hoặc sắp hết hạn sử dụng sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến làn da và vẻ đẹp của bạn. kể cả sức khỏe. Vì vậy, bạn phải đặc biệt chú ý đến các ký hiệu sản xuất và hạn sử dụng trên bao bì của mỗi sản phẩm.

READ  Bổ Gan Và Giải Độc Swisse Liver Detox 200 viên – Hàng Úc Thom Dang | Growthheightpro

Đặc điểm chính của một số sản phẩm là hạn sử dụng trước khi mở và sau khi mở. Đây là một trong những lưu ý rất quan trọng mà bạn cần biết, vì một số sản phẩm sau khi mở nắp và tiếp xúc với không khí bên ngoài, thành phần có thể thay đổi và hạn sử dụng ngắn hơn so với hạn sử dụng in trên nhãn, bao bì. Nếu không biết hoặc vô tình không để ý và sử dụng sản phẩm đã hết hạn sử dụng sẽ dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng, không chỉ ảnh hưởng đến làn da mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Hiểu các chỉ số EXP và MFG để sử dụng an toàn

Hiểu cách đọc EXP và MFG để sử dụng an toàn

Như là:

  • Với lớp lót mỹ phẩm, sản phẩm / kem dưỡng da EXP/ hạn sử dụng trước khi mở là 3 năm, sau khi mở là 1 năm;
  • Hạn sử dụng tinh chất trước khi khui là 3 năm, sau khi khui là 6 tháng;
  • Kem dưỡng ẩm có hạn sử dụng 3 năm trước khi mở và 6 tháng sau khi mở
  • Hạn sử dụng của kem mắt là 3 năm trước khi mở và 6 tháng sau khi mở.
  • Đối với các sản phẩm trang điểm nền (phấn nền, phấn phủ, kem che khuyết điểm,…) thường có hạn sử dụng 3 năm trước khi mở nắp, 1 năm sau khi mở nắp.
  • Các sản phẩm trang điểm mắt (phấn mắt, kẻ mắt) cũng có hạn sử dụng 3 năm trước khi mở nắp, 1 năm sau khi mở nắp.
  • Hạn sử dụng của mascara là 3 năm trước khi mở và 6 tháng sau khi mở.
  • Trang điểm môi: son có hạn sử dụng 3 năm trước khi mở, 1 năm sau khi mở, son bóng có hạn sử dụng 6 tháng sau khi mở
  • Kem chống nắng có hạn sử dụng 6 tháng sau khi mở nắp
  • Nước tẩy trang có hạn sử dụng 3 năm cả trước và sau khi mở nắp.
READ  REVIEW 4 Dầu tẩy trang Kose Softymo Cleansing Oil mới nhất | Growthheightpro

Nói chung, bạn nên sử dụng mỹ phẩm không quá 1 năm sau khi mở nắp để đảm bảo chất lượng và độ an toàn của sản phẩm.

Chú ý đến EXP và MFG / Hạn sử dụng và ngày sản xuất đối với mỹ phẩm là vô cùng quan trọng. Điều này quyết định trực tiếp đến công dụng cũng như độ an toàn trong quá trình thoa mỹ phẩm lên làn da của chính bạn. Vì vậy, hãy chú ý bổ sung, trang bị cho mình những thông tin, kiến ​​thức cần thiết về các thông số ghi trên bao bì của loại mỹ phẩm mà bạn sử dụng và có ý định sử dụng.

Tóm lại, hai biểu tượng EXP và MFG Chúng ta thường thấy trên bao bì hộp mỹ phẩm có ghi ngày sản xuất và hạn sử dụng cho sản phẩm đó – những thông số mà bạn không thể bỏ qua khi mua một sản phẩm. Liên hệ với chúng tôi ikute nếu bạn có thêm câu hỏi về các biểu tượng này.