Giúp thai phụ 37 tuần phân biệt được cơn co tử cung và cơn co khi sinh

11:34 – Thứ hai | Ngày 14 tháng 6 năm 2021

Thai 37 tuần tuổi, các mẹ phải phân biệt được cơn gò tử cung sinh lý và cơn gò sinh thường để có thể sinh nở an toàn. Đây cũng là chủ đề được nhiều mẹ quan tâm, đặc biệt là những người lần đầu làm mẹ.

Tách ra không phải là khó khăn. Con Cưng đã tổng hợp đầy đủ các thông tin liên quan đến các cơn co thắt. Cùng nhau tìm hiểu để chuẩn bị cho ca sinh nở sắp tới thật hoàn hảo mẹ nhé!

Sự khác biệt giữa cơn gò tử cung và cơn gò khi sinh là gì?

Cơn co tử cung Về mặt sinh lý, hay còn được gọi với cái tên khoa học là Braxton-Hicks co thắt. Đây là hiện tượng sinh lý bình thường ở phụ nữ mang thai và thường xuất hiện từ tháng thứ 4 của thai kỳ. Những cơn co thắt này thường không gây đau đớn mà chỉ khiến bạn cảm thấy tức bụng dưới. Ngoài ra, những cơn co thắt này thường chỉ kéo dài trong khoảng 30 giây và không diễn ra theo một chu kỳ cụ thể.

Trong quá trình phát triển của bào thai, Cơn co tử cung được coi là một trong những hòn đá tảng để luyện cho tử cung đàn hồi tốt hơn, chuẩn bị cho quá trình sinh nở sau này.

READ  Triệu chứng mang thai giả như thế nào và cách điều trị ra sao | Growthheightpro

Phân biệt cơn gò tử cung sinh lý và cơn gò sinh nở.

không giống Cơn co tử cung, cơn co thắt chuyển dạ các cơn co thắt trước khi sinh. Sự co thắt này cho thấy tử cung co bóp để đẩy em bé ra ngoài. Ngược lại với các cơn co thắt Braxton-Hick, cơn co thắt chuyển dạ diễn ra theo chu kỳ và theo xu hướng ngày càng tăng. Thời gian và khoảng cách của mỗi cơn co thắt phụ thuộc vào giai đoạn chuyển dạ của mẹ.

Khi nào cơn co thắt chuyển dạ hiện ra, Thai 37 tuần Bạn sẽ cảm thấy đau âm ỉ vùng lưng sau đó lan ra toàn bộ vùng bụng dưới. Khoảng thời gian giữa các cơn co khi sinh con dần dần bị rút ngắn, kèm theo các cơn đau. Chúng thậm chí có thể chồng lên nhau để đẩy thai nhi ra ngoài một cách hiệu quả. Các dấu hiệu khác của việc sinh con có thể bao gồm tiết dịch âm đạo màu hồng, cổ tử cung mỏng và to ra từ 1 đến 10 phân.

Nếu cơn co thắt chuyển dạ thường xảy ra trước và khi Mang Thai 37 tuần Đây rất có thể là dấu hiệu của một ca sinh non, vì vậy hãy đặc biệt cẩn thận. Nếu trong quá trình co hồi tử cung, bụng mẹ căng cứng hơn và có cảm giác căng tức tử cung kèm theo các triệu chứng như: đau bụng âm ỉ, vùng chậu và bụng bị đè nén, chuột rút… thì mẹ nên đến bệnh viện ngay.

READ  Không ăn thì phí cả thanh xuân | Growthheightpro

Biện pháp giảm cơn co tử cung cho mẹ

Các Cơn co tử cung sẽ đến mạnh nhất vào thời điểm em bé vừa chào đời và gây ra cảm giác đau đớn, khó chịu. Để ngăn chặn các cơn co thắt tử cung xảy ra, Thai 37 tuần các phương pháp như:

Biện pháp giảm co thắt sinh lý tử cung.

  • Nghe nhạc thư giãn,
  • thiền,
  • Yoga,
  • Uống nhiều nước,
  • Thay đổi vị trí và nghỉ ngơi,
  • Ngủ đủ giấc.

Các phương pháp trên được nhiều bà bầu công nhận có tác dụng giảm tỷ lệ mang thai Cơn co tử cung. Các biện pháp này cũng giúp các bà mẹ Mang Thai 37 tuần cải thiện sức khỏe của họ một cách đáng kể. Cho nên, Thai 37 tuần nên được thực hiện thường xuyên. Ngoài ra, mẹ cũng có thể dùng thuốc để giảm đau. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của mẹ và thai nhi, bạn nên tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ.

Chỉ còn một thời gian ngắn nữa thôi là con yêu của mẹ đã chào đời. Hãy chắc chắn rằng mọi công việc chuẩn bị đã sẵn sàng trước khi đến ngày làm việc. Để không bỏ sót món nào, bạn có thể đến ngay cửa hàng Con Cưng gần nhất. Nhân viên bán hàng chuyên nghiệp sẽ nhiệt tình tư vấn cho bạn.

Baby Baby với đầy đủ các sản phẩm dành cho bé như bỉm, sữa, quần áo, đồ chơi … đến từ nhiều thương hiệu khác nhau sẽ giúp mẹ dễ dàng lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất. Bạn có thể đến trực tiếp cửa hàng Con Cưng để mua sắm, hoặc cũng có thể đặt hàng online trên ứng dụng Con Cưng hoặc qua website https://concung.com/, mẹ nhé.