Hướng dẫn cho bé ăn dặm bột Aptamil đúng cách

Khi bé được 6 tháng, bé hiếu động và ham chơi hơn, nhu cầu chất dinh dưỡng bắt đầu tăng cao, hệ tiêu hóa của bé cũng dần hoàn thiện. Vì vậy, đây là thời điểm thích hợp để sử dụng nó Bột ăn dặm Aptamil.

Cho bé ăn Bột ăn dặm Aptamil, nên bắt đầu bằng cách trộn một thìa bột nhanh với nửa cốc nước ấm (khoảng 100 ml). Khuấy đều cho đến khi tan hết bột, tập cho bé ăn từng chút một. Khi trẻ há miệng nuốt thức ăn, đó là dấu hiệu trẻ sẵn sàng ăn. Tại thời điểm này, tôi bắt đầu nghĩ đến việc tăng dần khối lượng và tỷ trọng của thức ăn, tức là trộn Bột ăn dặm Aptamil loãng đến đặc.

Nếu có thức ăn cho đứa trẻ không phải Bột ăn dặm AptamilNên cho trẻ ăn từng loại thức ăn từ 5 đến 7 ngày để trẻ quen dần, đồng thời giúp mẹ phát hiện trẻ bị dị ứng thức ăn nếu có. Khi bị dị ứng, nên ghi rõ tên thực phẩm cần tránh sau này và thông báo cho bác sĩ nếu cần.

Cơ thể trẻ em cần rất nhiều chất dinh dưỡng để tăng trưởng và phát triển. Do đó, nếu bữa ăn nào không dùng Bột ăn dặm Aptamilcần có đủ 4 nhóm thực phẩm từ tinh bột, đạm, rau, trái cây và chất béo để cung cấp đủ dinh dưỡng cho bé.

READ  [REVIEW 5/2022] Bỉm OLOLA Hàn Quốc Có Tốt Không? Giá Bao Nhiêu? Mua Ở Đâu Chính Hãng? SỰ THẬT đằng sau, ít ai chia sẻ... | Growthheightpro

Bé trên 4 tháng, thức ăn chủ yếu vẫn là sữa mẹ, vì vậy buổi sáng trước khi đi làm và buổi tối sau khi đi làm về, mẹ nên cho bé bú và cho bé bú hết thời gian còn lại. Bột ăn dặm Aptamil là tốt nhất.


Thực đơn thay đổi khi bé từ 8 đến 9 tháng tuổi. Lúc này, khẩu vị của bé nên chủ động thay đổi với Aptamil bột 8+Các mẹ nên tăng dần bữa ăn từ nửa cốc lên một cốc. Thay đổi khẩu vị bột ăn dặm sẽ giúp bé dễ dàng chấp nhận các loại thức ăn, khẩu vị khác nhau để bé có thói quen ăn uống đa dạng khi lớn lên và không kén ăn.

Theo các bác sĩ tại trung tâm dinh dưỡng TP.HCM, sữa mẹ vẫn là nguồn dinh dưỡng chính giúp trẻ có đủ chất dinh dưỡng và ngăn ngừa các bệnh nhiễm trùng. Bú sữa mẹ kéo dài trong giờ đầu tiên sau khi sinh và kéo dài đến 18 hoặc 24 tháng. Nhưng bạn vẫn nên cho bé sử dụng Bột ăn dặm Aptamilvừa cung cấp dưỡng chất cho sự phát triển của bé, vừa để bé làm quen với mùi vị thức ăn và mẹ có thể cai sữa từ từ cho bé khi bé sắp tròn 2 tuổi.

Sau thời kỳ ăn dặm. Thức ăn của trẻ sẽ chuyển dần từ mịn sang thô hơn. Sau khi nấu chín, bạn có thể dùng rây lọc để xay nhuyễn thực phẩm. Bữa ăn của trẻ xen kẽ với việc bú mẹ. Năng lượng cung cấp cho trẻ khoảng 750-900 Kcal mỗi ngày. Thời gian ăn dặm gợi ý: 6 giờ bú mẹ – 8 giờ cho ăn lại – 10 giờ ăn sữa bột hoặc cả 4 nhóm thực phẩm – 12 giờ bú mẹ – 14 giờ ăn quả chín – 15 giờ ăn bột với cả 4 nhóm thực phẩm – 18 giờ và 20 giờ cho mẹ bú.

READ  Phương pháp EASY - Các mốc EASY quan trọng cho trẻ sơ sinh | Growthheightpro