Làm gì khi quên uống thuốc ngừa thai 1 ngày? | Growthheightpro

Dược Phẩm 0 lượt xem

Nhiều bạn chưa biết cách sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày hiệu quả dẫn đến uống thuốc tránh thai mà vẫn có thai ngoài ý muốn. Vậy bạn phải làm gì nếu quên uống thuốc tránh thai từ 1 đến 3 ngày? Uống thuốc bổ có hại không? Đây là câu trả lời cho bạn.

Trong số các biện pháp tránh thai như đặt vòng, dùng bao cao su, thắt ống dẫn tinh,… chị em thường lựa chọn thuốc tránh thai hàng ngày vì biện pháp này rất hiệu quả, an toàn và thiết thực.

Về lý thuyết, viên uống hàng ngày có hiệu quả ngừa thai 99%, miễn là bạn uống đúng theo chỉ dẫn của từng viên. Vậy bạn đã biết cách sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày hiệu quả chưa?

Cách sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày hiệu quả

Hầu hết các loại thuốc tránh thai đều chứa hai loại hormone là estrogen và progestogen. Các hợp chất này hoạt động bằng cách ngăn cản sự rụng trứng bằng cách làm dày lớp niêm mạc cổ tử cung.

Nó ngăn cản tinh trùng bơi đến tử cung để thụ tinh với trứng, làm thay đổi thành tử cung để không cho trứng làm tổ, do đó tăng khả năng tránh thai.

Hiện tại, bạn có thể lựa chọn sử dụng viên uống ngày 21 hoặc 28 viên tùy theo nhu cầu của mình.

Cách sử dụng viên uống hàng ngày hiệu quả nhất là bạn nhớ uống mỗi ngày 1 viên vào một giờ cụ thể để tạo thói quen, tránh quên uống thuốc.

READ  Thuốc diệt gián 16 viên | Growthheightpro
Quên uống thuốc tránh thai trong 1 ngày
Quên uống thuốc tránh thai 1 ngày có bị làm sao không?

Tùy theo lượng thuốc trong gói mà cách uống thuốc cũng sẽ khác nhau đôi chút!

  • Dạng vỉ 21 viên: Uống 1 viên mỗi ngày kể từ ngày đầu tiên chu kỳ kinh nguyệt. Bạn tiếp tục uống liên tục đến hết 21 viên thì nghỉ 7 ngày rồi chuyển sang gói tiếp theo mà không cần phải đợi kinh nguyệt xuất hiện. KỲKinh nguyệt có thể ra trong vòng 7 ngày sau khi bạn ngừng uống thuốc tránh thai.
  • Dạng vỉ 28 viên: Uống viên đầu tiên vào ngày đầu tiên của chu kỳ kinh, sau đó uống đều đặn mỗi ngày 1 viên cho đến khi hết gói rồi chuyển sang gói tiếp theo mà không cần đợi đến kỳ kinh mới uống thuốc.
  • Nếu đây là lần đầu tiên bạn uống thuốc, bạn có thể uống viên đầu tiên trong vòng 3 ngày đầu tiên của kỳ kinh.

Sử dụng thuốc tránh thai đầy đủ và đúng cách hàng ngày sẽ giảm thiểu khả năng thụ thai. Đây cũng là một cách sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày hiệu quả.

Nhưng quên uống thuốc tránh thai 1 ngày vẫn là vấn đề mà chị em thường xuyên gặp phải. Vậy bạn nên làm gì trong trường hợp này?

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud