Bóng đèn là gì? Hiện tượng tê liệt khi ngủ khi đang ngủ

Hầu hết chúng ta muốn nhiều hơn một lần vắt. “Nạn nhân” vắt Tôi thường cảm thấy một cái bóng đè bẹp cơ thể mình.

Dù cố gắng đến đâu, anh cũng đành bất lực, không thể kêu cứu hay kêu cứu vì quá sợ hãi. Trong một số trường hợp, tôi thậm chí còn cảm thấy có “bóng đen” trong miệng.

Đáng sợ hơn, nạn nhân dù đang trong giấc mơ, nhưng vẫn cảm thấy rất tỉnh táo, mọi thứ rất rõ ràng như đang diễn ra trong thực tế.

Mẹo dân gian chữa bệnh tê liệt khi ngủ
Hiện tượng bóng mờ là gì? Nó có đáng lo ngại không?

Nhưng trên thực tế, hiện tượng này đã được các nhà nghiên cứu về giấc ngủ kết luận rằng trong hầu hết các trường hợp, tê liệt khi ngủ chỉ đơn giản là một dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn không vận động bình thường trong giai đoạn ngủ.

Sự thật về Chứng tê liệt khi ngủ là gì?

Hiện tượng ấp trứng Còn được gọi là tê liệt khi ngủ, chúng ta vẫn có cảm giác và ý thức, nhưng không thể cử động.

Điều này chỉ xảy ra khi chúng ta dần đi giữa hai giai đoạn tỉnh và ngủ sâu. Trong những quá trình chuyển đổi này, bạn có thể không thể di chuyển hoặc nói chuyện trong vài giây đến vài phút.

Một số người cũng có thể cảm thấy áp lực hoặc cảm giác ngột ngạt. Incubus Chứng ngưng thở khi ngủ có thể đi kèm với các rối loạn giấc ngủ khác như chứng ngủ rũ. Thiếu ngủ là nhu cầu ngủ quá mức do khả năng điều hòa giấc ngủ của não có vấn đề.

Theo Stanford Health Care, tình trạng tê liệt khi ngủ có thể kéo dài từ vài giây đến vài phút; Các tập có thời lượng dài hơn thường gây khó chịu và thậm chí có thể gây ra phản ứng hoảng sợ.

Thức dậy trong khi ngủ cũng có liên quan đến một số chấn thương tinh thần thực tế. Một số nghiên cứu học thuật đã xem xét tỷ lệ cao của triệu chứng này bắt nguồn từ các cuộc tấn công lo lắng và rối loạn căng thẳng.

Khi nào hiện tượng bóng đèn xảy ra?

Tình trạng tê liệt khi ngủ thường xảy ra ở một trong hai điểm. Nếu nó xảy ra trong khi bạn đang ngủ, nó được gọi là chứng hạ đường sinh dục hoặc tê liệt trước khi ngủ.

READ  Chỉ mẹ 6 cách nấu cháo cá chép cho bé phát triển toàn diện | Growthheightpro