Cách phân biệt sữa Pediasure thật và giả là băn khoăn của nhiều mẹ. Không chỉ có Pediasure, nhiều loại sữa khác cũng được làm giả một cách tinh vi nhằm thu lợi bất chính cho dân buôn. Không chỉ khiến cha mẹ tốn kém nhiều tiền bạc, hàng giả, hàng nhái còn ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe người dùng, đặc biệt là với hệ tiêu hóa còn non nớt và chưa hoàn thiện ở trẻ em.

Để giúp các bậc cha mẹ an tâm hơn khi chọn sữa cho con, chúng tôi xin chia sẻ cách nhận biết sữa pediasure thật giả, góp phần mang lại sức khỏe và sự phát triển tốt nhất cho con yêu.

Cách nhận biết sữa Pediasure giả đơn giản nhất

  1. Kiểm tra mã vạch trên bao bì

Kể từ tháng 12 năm 2012, Sữa Pediasure Úc đã thay đổi địa điểm sản xuất từ ​​Đan Mạch sang Hà Lan. Do đó, mã vạch của sản phẩm cũng thay đổi từ 931 thành 871. Mã vạch là mẹo đơn giản nhất để phân biệt sữa Pediasure thật – giả mà các mẹ có thể áp dụng để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng.

mã vạch sữa pediasure
Sữa Pediasure chính hãng có mã vạch 871.

Với các loại sữa khác, mẹ cũng có thể tra mã vạch quốc gia. Một số mã vạch phổ biến: Hoa Kỳ và Canada (00-13), Anh (50), Nhật Bản (49-45), Pháp (30-37), Đức (40-44), New Zealand (94), Singapore (888), Hàn Quốc (880 ), Trung Quốc (690-692), Đài Loan (471), Hồng Kông (489), Thái Lan (885), Việt Nam (893).

  1. Kiểm tra bao bì sữa Pediasure

Một cách dễ dàng khác để xác minh tính xác thực của sản phẩm là bao bì hộp sữa. Các sản phẩm hàng giả, hàng nhái thường có hình ảnh mờ đục, thiếu chữ, sai chính tả, hình ảnh không chính xác.

Đặc biệt, các mẹ cần lưu ý vị trí hạn sử dụng phải rõ ràng, không có dấu hiệu tẩy xóa, in chồng lên nhau.

  1. Chú ý đến màu sắc của sữa

Sản phẩm sữa công thức Pediasure thật thường có màu vàng nhạt, còn hàng giả sẽ có màu cháy vàng, xám, thậm chí là vón cục.

cách tách sữa pediasure
Sữa bột Pediasure thật có màu vàng nhạt.
  1. Kiểm tra độ mịn của sữa

Sản phẩm sữa bột thật rất mịn, không bị vón cục khi còn trong hạn sử dụng. Với những sản phẩm giả khi kiểm tra bằng tay sẽ thấy có vân và sần sùi. Đây cũng là một cách dễ dàng để nhận biết sữa Pediasure giả.

  1. Mùi sữa bột

Các sản phẩm sữa Pediasure trong lần mở nắp đầu tiên thường có mùi thơm dịu, mát. Với những sản phẩm sữa giả, sữa nhái thường có mùi chua, khét, thậm chí có mùi tanh.

  1. Hương vị sữa bột Pediasure

Nếm sữa cũng là một cách phân biệt sữa Pediasure thật – giả mà mẹ có thể dễ dàng áp dụng. Khi kiểm tra, nếu sữa mịn, chậm tan và hơi dính trên lưỡi thì đó là sản phẩm Pediasure thật. Ngược lại, nếu sữa tan nhanh, đầu lưỡi có cảm giác hơi rát và vị sữa hơi chua thì đó chắc chắn là sữa Pediasure giả.

  1. Hòa tan sữa vào nước

Hòa tan sữa vào nước là cách làm phổ biến nhất. Trong trường hợp là sữa thật, sữa bột gặp nước sẽ không tan ngay mà sẽ lơ lửng và nổi hạt lên trên. Sau đó khuấy đều cho đến khi tan hoàn toàn, đợi khoảng 5 phút sẽ không còn cặn trong cốc nước.

Hòa tan sữa bột vào nước cũng là cách được sử dụng phổ biến nhất để phân biệt sữa Pediasure thật – giả.

Với sản phẩm sữa Pediasure giả, sữa bột tan rất nhanh sau khi gặp nước, sau khi khuấy sẽ có cặn dưới đáy cốc.

Làm sao để mua được sản phẩm sữa Pediasure thật?

Cách tốt nhất là mẹ nên chọn những địa chỉ, cửa hàng bán lẻ thực sự uy tín để mua sản phẩm cho bé. Tại đây, các sản phẩm sữa bột luôn có đầy đủ nguồn gốc, xuất xứ cũng như dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp giúp mẹ lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất cho bé yêu của mình.

Mẹ không nên vì ham rẻ mà mua những sản phẩm sữa nước không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Nếu mẹ còn đang băn khoăn không biết mua sản phẩm sữa Pediasure chính hãng ở đâu thì Kids Plaza chính là thương hiệu uy tín hàng đầu Việt Nam. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng của sản phẩm.

Một số sản phẩm sữa Pediasure chính hãng hiện đang được bày bán trên hệ thống cửa hàng Kids Plaza trên toàn quốc:

Hi vọng với những chia sẻ về cách nhận biết sữa Pediasure giả trên đây sẽ giúp các mẹ lựa chọn được sản phẩm sữa thật, đảm bảo an toàn cho sự phát triển của con yêu.

READ  8 điều về bé 10 tháng biết làm gì mà mẹ không thể bỏ qua | Growthheightpro