Môi trường bị ô nhiễm nặng do tích tụ ngày càng nhiều chất thải khó tái chế, khó phân hủy. Và ống hút nhựa đóng một số lượng không hề nhỏ. Theo thống kê sơ bộ của tổ chức y tế thế giới WHO, trung bình mỗi người sẽ sử dụng 1 ống hút mỗi ngày. Hưởng ứng lời kêu gọi từ khắp nơi trên thế giới hãy cùng nhau bảo vệ môi trường, tại sao bạn không thực hiện một nỗ lực nhỏ bằng cách sử dụng ống hút bột gạo phân hủy sinh học? Tuy chỉ là một hành động đơn giản nhưng lại có ý nghĩa to lớn và bảo vệ trái đất thân yêu.

Rơm bột gạo là gì?

Máy xông khói làm từ bột gạo an toàn cho sức khỏe 1

Ống hút làm từ bột gạo an toàn cho sức khỏe

Trên các phương tiện thông tin đại chúng, các diễn đàn dành cho giới trẻ, một số chủ đề khuyến khích sử dụng rơm ủ bột gạo. Vậy sản phẩm này có gì đặc biệt và tại sao nó lại được khuyến khích sử dụng?

Ống hút bột gạo là sản phẩm được sản xuất với mục đích thay thế ống hút nhựa. Chúng được làm từ 100% nguyên liệu tự nhiên, bao gồm bột gạo, bột mì và bột sắn dây. Hoàn toàn không chứa chất phụ gia, hóa chất độc hại gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

READ  Top 13+ Sữa Dành Cho Trẻ Biếng Ăn Chậm Tăng Cân, Bé Suy Dinh Dưỡng Tốt Nhất 2022 | Growthheightpro

Không thua kém loại làm bằng nhựa, ống hút bột gạo cũng có nhiều màu sắc khác nhau. Họ sử dụng màu từ dịch chiết lá dền (xanh), củ dền (tím) hoặc mè đen (đen)…

Nhưng điều thú vị không dừng lại ở đây. Loại ống hút này có thể ăn nguyên con và nhai được. Do thành phần 100% từ thiên nhiên đã qua xử lý nấm mốc và vi sinh nên nếu bạn muốn biết hương vị thì hãy thử nhé!

Một tính năng hấp dẫn khác của rơm rạ là nó có thể được bảo quản trong môi trường bình thường với thời gian xấp xỉ. 18 tháng. Khi sử dụng trong môi trường thủy sinh nhiệt độ 25 – 30 độ, thời gian giữ được từ 30 đến 120 phút. Vì vậy, nhiều cửa hàng ăn uống đang dần chuyển sang sử dụng sản phẩm này để hưởng ứng lời kêu gọi bảo vệ môi trường trên toàn thế giới.

Tại sao phải sử dụng rơm rạ?

Ống hút lúa ra đời với mục đích thay thế các loại ống hút nhựa có hại cho sức khỏe và ô nhiễm môi trường. Chúng mang lại cho người dùng những lợi ích sau:

Vệ sinh, an toàn cho sức khỏe

Các sản phẩm được làm từ 100% thành phần tự nhiên, không có chất độc hại

Ống hút bột gạo được sản xuất độc quyền từ thành phần và nguyên liệu từ bột tự nhiên đã qua xử lý nấm mốc, vi sinh. Chúng đạt tiêu chuẩn về vệ sinh, không có chất gây hại cho sức khỏe con người.

READ  Sữa Tiệt trùng Cô Gái Hà Lan Cao Khoẻ có đường | Growthheightpro

Thân thiện với môi trường

Rơm làm từ gạo là sản phẩm dùng một lần. Khi được bảo quản trong điều kiện môi trường bình thường, chúng có thời hạn sử dụng lên đến 18 tháng. Trong khi đó, thời gian để giữ hình dạng trong môi trường nước là xấp xỉ. 2 giờ.

Điều đặc biệt của sản phẩm này là nó có thể phân hủy sinh học sau khi sử dụng. Thậm chí nếu bạn muốn, bạn có thể ăn nó mà không nguy hiểm.

Đây được coi là điểm cộng lớn giúp ống hút bột gạo ngày càng được ưa chuộng và dần thay thế đồ nhựa. Với tuổi đời lên đến 500 năm, rơm rạ nhựa chính là “kẻ hủy diệt” sức khỏe con người và mảnh đất xanh thân yêu của chúng ta.

Nhược điểm của rơm bột gạo

Tuy vẫn còn nhiều nhược điểm nhưng đây là một sản phẩm rất đáng để sử dụng

Tuy còn nhiều nhược điểm nhưng đây là một sản phẩm rất đáng để sử dụng

Bên cạnh những lợi ích riêng về sức khỏe và môi trường, ống hút làm từ bột gạo vẫn còn nhiều hạn chế gây bất tiện cho người sử dụng như:

  • Hình dạng thô, kích thước không đều, thường bị lệch.
  • Tuổi thọ ngắn: Giữ nguyên trạng thái trong 15-20 phút trong môi trường nước nóng. Sử dụng trong phòng có điều hòa nhiệt độ nó sẽ nứt sau 20 phút.
  • Chỉ có kích thước nhỏ, kích thước không lớn.
  • Ảnh hưởng đến mùi vị của đồ uống: gây phản ứng hóa học với nước có ga, soda.
  • Nếu không được bảo quản tốt, nó rất dễ bị ẩm mốc.
  • Không in được trên ống nên khó nhận ra dấu.
  • Giá thành tương đối cao.
READ  Cách chiên gà giòn không cần bột để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình | Growthheightpro

Hướng dẫn sử dụng và bảo trì

Bảo quản trong môi trường khô ráo, thoáng mát 1

Bảo quản trong môi trường khô ráo, thoáng mát

Tuổi thọ của ống hút trong điều kiện môi trường bình thường lên đến 18 tháng. Tuy nhiên, người dùng cần lưu ý bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát để tránh ẩm mốc.

Khi dùng để đựng đồ uống có nhiệt độ bình thường, ống có thể sử dụng đến 2 giờ. Tuy nhiên, nếu bạn dùng để uống nóng hoặc lạnh thì không nên để quá lâu vì bột gạo sẽ tan ra và gây nứt.

Bột gạo mang lại những lợi ích thiết thực cho sức khỏe con người và thân thiện với môi trường. Tuy nhiên, chúng vẫn có nhiều điểm trừ như giá thành cao, thời gian sử dụng ngắn, gây xuống cấp nước, ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng. Nhưng theo quan điểm của cá nhân tôi, đây được coi là một phát minh đáng ghi nhận và cần được cộng đồng hưởng ứng để cùng nhau bảo vệ môi trường, giảm thiểu lượng rác thải khó phân hủy.