Đối với phụ nữ chúng ta, thiên chức làm mẹ luôn là một điều vô cùng thiêng liêng. Nhận được một đứa bé còn sống là động lực và niềm vui lớn nhất. Nhưng làm thế nào để các mẹ nhanh chóng có tin vui? Thay vì lo lắng, tại sao bạn không thử? que thử rụng trứng. Đây được coi là cách nhanh nhất và tiết kiệm nhất để biết bạn đang rụng trứng. Nhờ đó, mẹ sẽ có kế hoạch chuẩn bị tốt hơn để đón con yêu sắp chào đời!

1. Que thử rụng trứng là gì?

Que thử rụng trứng giúp bạn xác định thời điểm rụng trứng
Que thử rụng trứng giúp bạn xác định thời điểm rụng trứng

Que thử rụng trứng là xét nghiệm tại nhà để xác định thời điểm bạn rụng trứng. Vì bạn dễ thụ thai nhất trong thời kỳ rụng trứng, sản phẩm này có thể làm tăng cơ hội thành công của bạn hơn nữa.

Que thử hoạt động bằng cách đo nồng độ hormone luteinizing (LH) trong nước tiểu. Nồng độ hormone LH tăng lên có nghĩa là buồng trứng sắp phóng trứng. Vì vậy, khi nồng độ LH tăng đến một ngưỡng nhất định, quá trình rụng trứng sẽ diễn ra trong vòng 12-36 giờ tiếp theo.

Quá trình thụ tinh sẽ có lợi hơn rất nhiều nếu rơi đúng vào quá trình này. Nhờ đó, bạn hoàn toàn có thể mang thai nếu quan hệ trong thời gian rụng trứng. Các gia đình mong con không nên bỏ lỡ điều này!

2. Cách sử dụng que thử?

Sử dụng que thử ngày rụng trứng khá đơn giản, ai cũng có thể tự thực hiện được. Bạn có thể làm theo các hướng dẫn sau:

 • Đầu tiên chuẩn bị các que thử. Sau đó lấy nước tiểu trong cốc được cung cấp trong bộ dụng cụ thử rụng trứng.
 • Sau đó nhúng que thử vào cốc đựng nước tiểu đã chuẩn bị sẵn. Hãy nhớ chỉ nhúng đến dòng được chỉ định!
 • Bạn đợi khoảng. 2-5 giây đủ thời gian cho phản ứng.
 • Sau đó lấy que thử ra và kiểm tra kết quả. Nhớ đừng quên quá lâu sẽ khiến kết quả bị lệch. Tốt nhất bạn nên kiểm tra trong vòng 5 phút đầu tiên.
Sử dụng que thử bằng cách đo nồng độ hormone LH trong nước tiểu
Sử dụng que thử bằng cách đo nồng độ hormone LH trong nước tiểu

Kết quả sau khi thử que thử rụng trứng có thể xuất hiện như sau:

 • Que chỉ có 1 vạch trên: chưa rụng trứng.
 • Que 1 vạch đậm và 1 vạch yếu: còn lâu nữa mới đến ngày rụng trứng.
 • Dải có 2 vạch thể hiện điều giống nhau: sắp đến ngày rụng trứng của bạn.
 • Que có 2 vạch với vạch dưới đậm hơn: rất gần ngày rụng trứng.

Trong quá trình sử dụng que thử rụng trứng, bạn cần chú ý sử dụng vào buổi chiều hoặc tối. Điều này là do lượng LH ở phụ nữ thường tăng vào buổi sáng. Và dụng cụ kiểm tra có thể đo chính xác 4 giờ sau đó. Hãy nhớ không uống nước trong 1-2 giờ trước khi thử nghiệm. Nước tiểu quá loãng sẽ không cho kết quả chính xác.

Tìm hiểu thêm về dấu hiệu rụng trứng tại nhà nơi đây Xin vui lòng!

3. Kết quả của que thử rụng trứng có chính xác không?

Đọc kết quả que thử rụng trứng theo vạch hiển thị
Đọc kết quả que thử rụng trứng theo vạch hiển thị

Theo nhiều nghiên cứu, que thử có thể xác định chính xác đến 97% thời gian rụng trứng. Tuy nhiên, nồng độ hormone LH ở phụ nữ không phải lúc nào cũng dự đoán được tình trạng này. Có rất nhiều phụ nữ không thể đoán được chu kỳ rụng trứng chính xác do một số nguyên nhân như:

 • Chu kỳ kinh nguyệt không đều. Điều này gây khó khăn lớn trong việc dự đoán ngày rụng trứng. Bạn không thể kiểm tra kỹ ngày nếu thậm chí không nhớ ngày bắt đầu kinh.
 • Bị hội chứng buồng trứng đa nang. Điều này có nghĩa là những người mắc hội chứng này có nhiều ngày có lượng LH tăng lên trong tháng. Tuy nhiên, sự gia tăng này hoàn toàn không liên quan gì đến chu kỳ rụng trứng. Dù que thử hiện hai vạch nhưng khả năng có con là khó xảy ra.
 • Đang dùng một số loại thuốc. Nếu bạn sử dụng thuốc tránh thai, thuốc kháng sinh… có thể ảnh hưởng đến kết quả xét nghiệm. Hầu hết các loại thuốc đều ảnh hưởng đến nội tiết tố nữ khiến que thử cho kết quả không chính xác.

4. Que thử rụng trứng giúp dự đoán có thai như thế nào?

Que thử có thể giúp dự đoán mang thai
Que thử có thể giúp dự đoán mang thai

Đối với những gia đình mong có con, việc biết chính xác thời điểm rụng trứng là rất quan trọng. Đây được coi là thời kỳ đỉnh cao cho khả năng sinh sản của người phụ nữ. Một quả trứng được phóng thích vào ống dẫn trứng chỉ có thể tồn tại trong 24 giờ. Trong khi đó, tinh trùng của người hiến có thể tồn tại trong cơ thể từ 3 – 5 ngày. Bất kỳ sự bất thường nào về nhịp điệu đều có thể làm giảm khả năng mang thai.

Cơ hội mang thai tốt nhất sẽ rơi vào khoảng từ 5 ngày trước đến 1 ngày sau khi rụng trứng. Nếu biết chính xác thời điểm này, cơ hội đón con yêu sẽ lớn hơn rất nhiều. Vì vậy, nhiều gia đình chọn cách kiểm tra bằng que thử để có sự chuẩn bị tốt nhất cho ngày này.

Tìm hiểu thêm thông tin về thời điểm thụ thai đây Xin vui lòng!

5. Lưu ý khi sử dụng

Que thử chỉ giúp kiểm tra thời điểm rụng trứng
Que thử chỉ giúp kiểm tra thời điểm rụng trứng

Dùng que thử rụng trứng chỉ giúp kiểm tra thời điểm rụng trứng chứ không đảm bảo chắc chắn rằng bạn sẽ có thai. Phương pháp này hiệu quả nhất đối với những người có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn. Các trường hợp còn lại vẫn có thể cho kết quả không chính xác. Vì vậy, những gia đình mong có con không nên sử dụng phương pháp này lâu dài. Bạn nên tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ chuyên khoa để được giúp đỡ.

Trên thị trường có rất nhiều loại que thử rụng trứng. Vì vậy khi sử dụng đừng quên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để có kết quả chính xác nhất.
Thêm một điều nữa là que thử rụng trứng không kiểm tra được sức khỏe của trứng và tinh trùng. Vì vậy, tôi không thể chắc chắn về khả năng sinh sản khi tôi xem ngày chính xác. Vì vậy, bạn phải nhớ rằng đây chỉ là một phương pháp kiểm tra đơn giản!

Mamamy tin rằng bài viết này sẽ giúp chúng ta hiểu rõ hơn về que thử rụng trứng. Có một cách tiện lợi khác để lập kế hoạch sinh con, tại sao bạn không thử nhỉ? Mong gia đình bạn sớm nhận được tin vui!

READ  Chocolate Nhân Rượu 64 Chai Anthon Berg Since 1884 Mỹ, giá tốt | Growthheightpro