tần suất giao hợp khi mang thai

1. Quan hệ tình dục khi mang thai – tốt hay xấu

Sau khi thụ thai, các tế bào của thai nhi sẽ nằm lại trong tử cung và được bảo vệ bởi màng ối và nước ối. Trên thực tế, khi quan hệ tình dục, dương vật của nam giới sẽ không vào được tử cung, đồng thời tinh dịch cũng như vi khuẩn (nếu có) sẽ không xâm nhập vào cơ thể thai nhi. Vì vậy nếu bạn có một thai kỳ bình thường và khỏe mạnh thì sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như sự phát triển của thai nhi. Các mẹ chỉ nên chú ý tránh những động tác quá thô bạo cũng như những tư thế gây khó chịu, đau bụng cho bà bầu.

Chỉ nên hạn chế quan hệ tình dục nếu mẹ bầu thuộc một trong các trường hợp sau:

Đã từng sinh non hoặc sẩy thai trong 3 tháng đầu.

– Mang thai đôi trở lên.

Có các bệnh lý tiềm ẩn như huyết áp cao, tiền sản giật.

– Được bác sĩ chẩn đoán là nhau bám thấp hoặc nhau tiền đạo.

Có những biểu hiện bất thường khi mang thai như đau bụng dữ dội, ra máu âm đạo.

Tần suất giao hợp khi mang thai

Tần suất giao hợp bình thường khi mang thai là bao nhiêu? Con số này phụ thuộc vào độ tuổi của thai nhi, sức khỏe của mẹ và nhu cầu của hai vợ chồng. Dưới đây là một số thông tin tham khảo về tần suất quan hệ khi mang thai theo từng giai đoạn của thai kỳ.

READ  [LƯU Ý] Một số mẹo để uống collagen nước đúng cách đạt hiệu quả nhất | Growthheightpro

Tần suất giao hợp khi mang thai 3 tháng đầu.

Nhiều bà bầu bị ốm nghén khi mang thai những tháng đầu. Trong thời gian này, mẹ sẽ gặp phải tình trạng cơ thể mệt mỏi, chán ăn, đau nhức người và hầu như không còn ham muốn chuyện chăn gối.

Ngoài ra, thai mới hình thành nên chưa bám dính tốt vào thành tử cung. Đây là thời điểm mẹ phải hết sức cẩn thận, tránh va chạm mạnh, va chạm thô bạo để đảm bảo an toàn cho bé.

Như vậy, tần suất giao hợp khi mang thai 3 tháng đầu còn tùy thuộc vào sức khỏe và tình trạng ốm nghén của mẹ bầu. Nếu mẹ bầu may mắn không bị ốm nghén và vẫn còn ham muốn trong chuyện chăn gối thì hai vợ chồng có thể “mua sắm” với tần suất tối đa là 1 lần / tuần.