Thai 12 tuần đã biết trai hay gái chưa? Các mẹo dân gian biết trai hay gái | Growthheightpro

Mẹ& Bé 0 lượt xem

Giới tính thai nhi được tạo ra như thế nào?

Nếu đúng ngày rụng trứng vào thời điểm giao hợp thì quá trình thụ thai sẽ diễn ra và xác định được giới tính thai nhi. Chính cặp nhiễm sắc thể số 23 sẽ quyết định giới tính của bé mà không cần đợi hình thành thai nhi hay không.

Trứng của phụ nữ mang nhiễm sắc thể X, tinh trùng của đàn ông mang nhiễm sắc thể X hoặc Y. Sự kết hợp XX cho một bé gái và một sự kết hợp XY cho một bé trai. Như vậy, giới tính của em bé được xác định ngay từ khi tinh trùng gặp trứng.

Mang thai 12 tuần không biết là trai hay gái?
Giới tính thai nhi được xác định ngay từ khi trứng gặp tinh trùng.

Bộ phận sinh dục của thai nhi phát triển đầu tiên từ tuần thứ 9 của thai kỳ, và hoàn toàn giống hệt nhau trước những tuần đầu tiên.

Thế nhưng ai cũng tò mò về giới tính thai nhi, đợi đến khi thai được 40 tuần thì lâu quá rồi, thử mẹo dân gian xem sao!

Bao lâu thì biết giới tính thai?

Như chúng ta đã biết, thai nhi được hình thành do sự kết hợp giữa tinh trùng của bố và trứng của mẹ. Sự gặp gỡ này ngay từ đầu đã hình thành giới tính của trẻ theo công thức: Tinh trùng X kết hợp với trứng sẽ tạo thành bé gái; Tinh trùng Y kết hợp với trứng và tạo thành một bé trai. Tuy nhiên, phải đến khi hình thái thai nhi được biểu hiện rõ ràng thì bố mẹ cũng như bác sĩ mới có thể biết được giới tính của bé qua siêu âm.

Trên thực tế, giới tính thai nhi có thể được biết từ rất sớm thông qua các phương pháp xét nghiệm hiện đại. Tuy nhiên, các bác sĩ sẽ không khuyến khích việc này khi mẹ hoàn toàn khỏe mạnh và trước đó không bị dị tật.

>>> Bạn có thể tham khảo thêm: Đoán giới tính thai nhi qua nhịp tim, tin đồn có “linh ứng”

Thai nhi phân chia với tốc độ rất nhanh, tháng đầu có thể nhỏ bằng hạt đậu, sau đó lớn bằng quả nho khi bước sang tuần thứ 12 của thai kỳ. Và câu hỏi siêu âm thai 12 tuần tuổi đã biết chưa. Dù là con trai hay con gái cũng sẽ dần được hé lộ.

Đến tuần thứ 12 của thai kỳ, hầu hết các bộ phận trên cơ thể bé đã tương đối hoàn thiện. Khi được 12 tuần tuổi, CRL (chiều dài đầu – mông) dao động từ 5,3 – 5,5 cm, cân nặng khoảng 28 – 30 g, khi siêu âm ở tuổi thai này, bạn có thể thấy hầu hết các cơ quan của bé, bao gồm bộ phận sinh dục. Từ thời điểm này, bé sẽ phát triển rất nhanh.

Dùng mẹo dân gian đoán thai 12 tuần, biết trai hay gái

Theo quan điểm của dân gian thì đúng đấy các mẹ ạ, nhưng chỉ cần theo quan điểm của khoa học và sự thật thì đợi 9 tháng 10 ngày mang nặng đẻ đau mới vỡ òa hạnh phúc, chào đón một thiên thần thật sự!

READ  Review đánh giá đầy đủ về sữa Aptamil Anh nhập khẩu chính hãng tại Việt Nam dành cho các mẹ bỉm sữa | Growthheightpro
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud