Sự phát triển của thai nhi khi được 25 tuần tuổi

1. Thai 25 tuần phát triển như thế nào?

Khi thai được 25 tuần, mạng lưới dây thần kinh trong tai của bé đã phát triển hoàn thiện và nhạy bén hơn. Trẻ sơ sinh có thể nghe thấy giọng nói của bố mẹ. Trẻ sơ sinh cũng có thể đáp lại giọng nói của cha mẹ bằng cách di chuyển hoặc thay đổi vị trí. Và mí mắt của em bé có thể mở trong tuần này.

Em bé của bạn hít vào và thở ra một lượng nhỏ nước ối, cần thiết cho sự phát triển của phổi. Những chuyển động này cũng chuẩn bị cho em bé chào đời và hít thở không khí bên ngoài tử cung. Bé cũng nghịch ngợm và hay đạp hơn. Khi đạp nghĩa là bé đã thức, nếu không đạp nghĩa là bé đã ngủ.

Tuy nhiên, nếu cha mẹ quan sát lâu mà trẻ không cử động. Cha mẹ có thể kiểm tra bằng cách uống một ít nước đá hoặc bật nhạc sống để đánh thức bé.

Những thay đổi quan trọng cần ghi nhớ trong giai đoạn này bao gồm:

  • Tóc trên đầu bé mọc ngày càng nhiều. Lanugo (lớp lông mềm mại, thoáng mát bao phủ cơ thể em bé) đã lớn lên rất nhiều.
  • Gan của thai nhi đã tạo ra các tế bào má, xuất hiện từ 11-24 tuần của thai kỳ. Marg Xương cũng tham gia vào quá trình tạo máu của thai nhi từ 8-16 tuần.. Sau tuần 24, tủy xương trở thành nơi sản xuất tế bào máu chính trong cơ thể em bé.
  • Khứu giác hiện đang hoạt động. Em bé của bạn bây giờ có thể ngửi và ngửi thấy nước ối.
  • Có bốn giai đoạn phát triển phổi của thai nhi. Tuần này, giai đoạn thứ hai (giai đoạn kênh) đã hoàn thành. Các nhánh của phổi, các đoạn nhỏ và mao mạch (là những mạch máu nhỏ nhất) được hình thành. Vẫn còn hai giai đoạn phát triển mới sẽ được hoàn thành.
READ  Mẹ có thể nhận biết tư thế của bé dựa vào chuyển động được không? | Growthheightpro

2. Thai 25 tuần tuổi bao nhiêu và tư thế nằm của trẻ?

Thai 25 tuần là bao nhiêu?
Thai 25 tuần được bao nhiêu là điều mà mẹ bầu nào cũng quan tâm.

Bạn đang băn khoăn không biết thai nhi của bạn nặng bao nhiêu ở tuần thứ 25? Giai đoạn này, cơ thể bé vẫn tiếp tục tích mỡ. Lúc này, bé nặng xấp xỉ 0,68 kg và dài từ đầu đến gót chân là 35,54 cm. Em bé có kích thước bằng một quả dưa đỏ. Nếu là bé trai, tinh hoàn của bé sẽ dần di chuyển vào bìu sau khoảng. 2-3 ngày.

Ở giai đoạn này, thai nhi vẫn chưa quyết định cách thay đổi tư thế để chuẩn bị chào đời. Đầu của trẻ vẫn ở sát vú mẹ và bàn chân hướng xuống dưới. Tuy nhiên, bạn sẽ sớm thay đổi vị trí; có lẽ đã có trong tuần tới.