Con yêu phát triển như thế nào trong bụng mẹ luôn là điều mà mẹ bầu nào cũng thắc mắc và quan tâm. Ngày nào trong suốt quá trình mang thai các bà bầu cũng phải trải qua những cung bậc băn khoăn, lo lắng khác nhau khi bụng bầu cứ lớn lên từng ngày như không biết khi nào phôi thai xong? Bạn đã mở mắt của bạn trong tuần này thân yêu? Khi nào con biết đạp bụng mẹ? Thai nhi bao nhiêu tuần thì phát triển đầy đủ? Hay quá trình phát triển cân nặng của thai nhi như thế nào?

Sự phát triển của thai nhi trong tử cung

Sự phát triển của thai nhi trong tử cung

Hãy cùng chúng tôi khám phá những điều thú vị về sự phát triển kỳ diệu của thiên thần con trong bụng mẹ dưới đây. Đây cũng là những giai đoạn quan trọng trong quá trình phát triển của thai nhi, mẹ hãy lưu ý nhé!

Khám phá sự tồn tại của một sinh linh bé nhỏ trong bụng mẹ

Thai phụ không thể quyết định được thời điểm thụ thai nhưng dựa vào những thay đổi của cơ thể mẹ, chị em có thể nhận biết được sự tồn tại của em bé trong bụng mẹ. Trong vòng 3 ngày sau khi thụ thai, trứng đã thụ tinh sẽ phân chia rất nhanh để tạo thành bào thai. Thai nhi di chuyển qua ống dẫn trứng vào tử cung và bám vào thành tử cung để phát triển.

Các dấu hiệu mang thai sớm nhất có thể xuất hiện vào khoảng 7 ngày sau khi thụ thai. Những dấu hiệu này bao gồm: mẹ bầu đi tiểu thường xuyên hơn, căng tức ở bầu ngực, cơ thể mệt mỏi hoặc đặc biệt nhạy cảm với các mùi vị khác nhau.

Niềm vui của bố mẹ tương lai khi chị em có tin vui

Niềm vui của bố mẹ tương lai khi chị em có tin vui

Thai phụ cũng có thể thực hiện siêu âm để phát hiện thai nhi sớm nhất khi thai được 6 tuần. Sử dụng phương pháp siêu âm qua ngã âm đạo sẽ thấy túi thai có kích thước 10-12mm, bên trong màng ối có thể thấy túi noãn hoàng.

Tai và mắt của em bé được hình thành

Trong giai đoạn từ 6 đến 7 tuần tuổi, phôi thai và tim của bé được hình thành. Đến tuần thứ 8, mắt của bé bắt đầu hình thành và phát triển. Tuần 8 cũng là giai đoạn quan trọng của thai kỳ, khi não bộ của bé trở nên phức tạp hơn do các dây thần kinh phân nhánh và kết nối với nhau, đồng thời cũng là tuần cuối cùng của giai đoạn phôi thai.

READ  Nồi nấu chậm Bear SUBE001 0.8L (kèm xửng hấp) | Growthheightpro

Từ tuần thứ 9 trở đi, em bé của bạn sẽ không còn là một phôi thai nữa mà là một bào thai. Điều này có nghĩa là các bộ phận cơ bản trên cơ thể bé gần như đã vào vị trí.

Em bé được phát triển toàn diện

Thai nhi bao nhiêu tuần thì phát triển đầy đủ?

Bước sang tuần thứ 12, hầu hết các bộ phận của bé đã được hình thành và phát triển tương đối đầy đủ, bao gồm ngón tay, móng tay, ngón chân và nhiều bộ phận khác. Các đặc điểm trên khuôn mặt của em bé giờ đã bắt đầu giống người hơn.

Lúc này, bé dài khoảng 5,4 cm tính từ đỉnh đầu đến chân, tương ứng với chiều dài của quả chanh và nặng tới 14 g.

Thai bao nhiêu tuần để phát triển đầy đủ?

Thai bao nhiêu tuần thì phát triển đầy đủ?

Tuần 12 cũng là một dấu mốc quan trọng khi có thể nhìn thấy cơ quan sinh dục ngoài của bé. Dù được hình thành từ tuần thứ 9 nhưng phải đến tuần thứ 12 của thai kỳ, bộ phận sinh dục nam và nữ mới chính thức tách rời. Đây chắc hẳn là một tin vui cho các mẹ bầu khi có thể sớm biết được giới tính của con yêu phải không nào?

Bước đi đầu tiên

Tuần thứ 18 là giai đoạn quan trọng của thai kỳ khi mẹ có thể cảm nhận được những chuyển động đầu tiên của con yêu, những chuyển động của bé yêu. Trong vài tuần tới, tôi sẽ yêu nó nhiều hơn và nhiều hơn nữa.

Không chỉ vậy, ở thời điểm này bộ phận sinh dục của bé tiếp tục phát triển nhanh chóng. Nếu bạn mang thai con gái, âm đạo, tử cung và ống dẫn trứng đã hình thành. Nếu là bé trai thì tinh hoàn cũng sắp từ xương chậu đi xuống, dương vật của trẻ cũng được xác định.

Thai nhi và những âm thanh bên ngoài

Bé bước sang tuần thứ 24 cũng là thời điểm thính giác của bé phát triển hoàn thiện hơn giúp bé có thể nghe được những âm thanh từ thế giới bên ngoài. Lúc này, thai nhi đặc biệt nhạy cảm với giọng nói của bố mẹ, và có thể phản ứng khi nghe thấy giọng nói đó của bố mẹ.

Trò chuyện với bé giúp bé nhớ lại giọng nói của bố mẹ khi mới sinh ra.

Trò chuyện với bé giúp bé nhớ lại giọng nói của bố mẹ khi mới sinh ra.

Tôi tập thở

Từ tuần 25 đến tuần 27, em bé bắt đầu tự thở, mặc dù phổi vẫn chứa đầy nước và không thở oxy.

Các giác quan của bé cũng phát triển nhanh chóng. Ở giai đoạn này, hình ảnh chụp não của thai nhi cho thấy thai nhi phản ứng với các kích thích và ánh sáng.

Tôi biết mùi vị

Đến tuần thứ 28 của thai kỳ, các giác quan của bé đã phát triển hoàn thiện và bé hoàn toàn có thể cảm nhận được mùi vị của thực phẩm mẹ ăn hàng ngày.

Mở mắt khi còn trong bụng mẹ

Vào tuần thứ 28 của thai kỳ, em bé của bạn đã có thể mở mắt và quay đầu về phía nguồn sáng liên tục.

READ  8 dấu hiệu mang thai dễ nhận thấy sớm theo kinh nghiệm dân gian | Growthheightpro

Tại thời điểm này, móng tay của bé vẫn đang phát triển, và chất béo cũng đang bắt đầu hình thành để bé có thể sẵn sàng cho cuộc sống bên ngoài tử cung của mẹ sau khi chào đời.

Ở giai đoạn này, mẹ bầu cũng sẽ cảm nhận được rất rõ ràng những chuyển động, những cú đạp hay xoay người của bé trong bụng mẹ. Bé thậm chí có thể mút ngón tay cái hoặc các ngón tay khác.

Tôi quay đầu xuống

Nhiều em bé có thể quay đầu xuống ngay từ tuần thứ 28 của thai kỳ, đối với những em khác thì ở tuần thứ 37-38.

Em bé quay đầu xuống để chuẩn bị chào đời

Em bé quay đầu xuống để chuẩn bị chào đời

Từ tuần thai thứ 38 này trở đi, lượng nước ối trong bụng mẹ sẽ bắt đầu giảm dần. Đến đây, mẹ có thể nhận con bất cứ lúc nào.

Em bé được sinh ra

Từ tuần thứ 36 của thai kỳ, bé yêu trong bụng mẹ đã sẵn sàng và có thể chào đời bất cứ lúc nào vì lúc này bé đã phát triển đầy đủ về mọi mặt và có khả năng sống tự lập bên ngoài bụng mẹ.

Các mẹ bầu không nên quá lo lắng nếu trong tuần này em bé vẫn chưa ra ngoài. Vì số liệu thống kê cho thấy chỉ có khoảng 4% trẻ sinh đúng ngày dự sinh, số còn lại sẽ sinh sớm hơn hoặc muộn hơn thời điểm này. Ngay cả những trẻ sinh ra từ tuần 40 đến 42 của thai kỳ vẫn được coi là thai ở tháng thứ mấy.

Niềm hạnh phúc tột cùng khi bố mẹ đón con yêu chào đời

Niềm hạnh phúc tột cùng khi bố mẹ đón con yêu chào đời

Trên đây là tất cả những dấu mốc quan trọng nhất trong quá trình phát triển của bé khi mang thai. Ngoài ra, mời bố mẹ tham khảo thêm bài viết Sự phát triển của thai nhi để khám phá các giai đoạn phát triển của thai nhi từ tuần 1-41.

Sự phát triển của thai nhi và tầm quan trọng của thai kỳ

Thaiism là gì?

Dạy con kiểu Thái là một phương pháp khoa học nhằm tạo môi trường phù hợp để con bạn phát triển cả về thể chất và trí tuệ. Thông qua các hoạt động tương tác giữa cha mẹ và thai nhi, tạo ra sự kích thích tích cực đến các giác quan và não bộ, giúp bé phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ, để bé có một khởi đầu thuận lợi.

Cha mẹ thực hành tôn giáo Thái Lan cho con cái của họ

Cha mẹ thực hành tôn giáo Thái Lan cho con cái của họ

Các nghiên cứu khoa học cho thấy, việc sử dụng các phương pháp thai giáo cho bé đúng thời điểm theo sự phát triển của thai nhi giúp kích thích bé phát triển toàn diện các giác quan, trí não, trí tuệ và thể chất.

Dạy tiếng Thái từ tháng nào?

Các chuyên gia khuyến cáo, cha mẹ ở mỗi giai đoạn phát triển quan trọng của trẻ nên thực hiện các phương pháp thai giáo phù hợp. Chi tiết:

  • Ngay từ tuần đầu tiên của thai kỳ: Việc duy trì cảm xúc tích cực và tâm trạng ổn định, vui vẻ để thai nhi nhận được nhiều hormone hạnh phúc nhất là điều vô cùng quan trọng. Ở thời điểm này, các phương pháp dạy con trong 3 tháng đầu gồm 4 phương pháp dạy gián tiếp nên được các bậc cha mẹ cho con áp dụng.
  • Thai nhi 12 tuần tuổi: Nên áp dụng các phương pháp dạy trực tiếp, bao gồm dạy ngôn ngữ và dạy âm nhạc để kích thích thính giác và trí não của bé phát triển.
  • Thai 22 tuần: Mẹ có thể cảm nhận được máy. Phương pháp dạy con của người Thái được áp dụng trong giai đoạn này là dạy thai nhi để khuyến khích thai nhi khỏe mạnh, kích thích phát triển trí tuệ.
  • Thai nhi 27 tuần: Thời điểm này, khi bé bắt đầu mở mí, cha mẹ nên thực hiện phương pháp dạy con dễ dàng để kích thích thị giác của bé phát triển, đồng thời giúp mắt bé trở nên tinh anh và linh hoạt hơn.
  • Thai nhi từ tuần 30 trở đi: Giai đoạn này các kỹ năng ngôn ngữ của bé đã phát triển, mẹ có thể phân biệt được đâu là tiếng mẹ đẻ, đâu là tiếng nước ngoài. Vì vậy, đây là thời điểm thích hợp để các bậc phụ huynh luyện các bài học tiếng Thái bằng tiếng Anh cho con.

Để hiểu rõ hơn về Thái cực quyền là gì, những lợi ích tuyệt vời của Thái cực quyền khi mang thai cũng như những phương pháp dạy Thái cực hiệu quả khi mang thai, bạn có thể xem thêm bài viết này của POH nhé!

Chương trình dạy tiếng Thái trực tuyến của POH .s

Hiểu được tầm quan trọng của việc dạy và nuôi con ngay từ khi còn trong bụng mẹ, POH đã nghiên cứu và xây dựng chương trình dạy tiếng Thái 280 ngày yêu thương qua mạng.

Đây được coi là cẩm nang dạy tiếng Thái, trong đó có đầy đủ giáo trình dạy tiếng Thái kèm theo phụ nữ mang thai trong 280 ngày.

POH dựa trên ngày dự sinh của thai nhi mà mẹ bầu đưa ra để xây dựng lộ trình tập thai kỳ chi tiết cho từng ngày của thai kỳ. Vì vậy, các mẹ không phải tự mày mò, xây dựng lộ trình dạy tiếng Thái cho con mà chỉ cần thực hành các bài tập dạy con tiếng Thái do POH biên soạn.

Giáo dục Thái Lan là điều tốt nhất mà cha mẹ có thể làm cho con cái của họ

Giáo dục Thái Lan là điều tốt nhất mà cha mẹ có thể làm cho con cái của họ

Một điều đặc biệt là chương trình 280 ngày dạy tiếng Thái của POH đã được triển khai thực nghiệm với phụ nữ mang thai sau gần 3 năm nghiên cứu dưới sự cố vấn của Ms. người đầu tiên thực hành thành công đạo Thái tại Việt Nam.

Phương pháp thai giáo khoa học và bài bản giúp mẹ bầu luôn cảm thấy vui vẻ, thoải mái, giúp con khỏe mạnh, ngoan ngoãn, vui vẻ, phát triển tốt nhất cả về thể chất lẫn tinh thần, trí não, giác quan và trí não. Điều này tạo tiền đề cho cuộc sống sau sinh thuận lợi và tốt đẹp cho cả bé và gia đình.

POH hy vọng sẽ tiếp bước các mẹ bầu dưới 280 ngày yêu.

POH chúc các mẹ và bé có một thai kỳ khỏe mạnh, bình an với nhiều kinh nghiệm dạy con vui vẻ!

Giúp con bạn phát triển khỏe mạnh và thông minh ngay từ bây giờ: https://poh.vn/thai-Giao-280-ngay-yeu-thuong

Kính mời quý phụ huynh tìm hiểu thêm:

Thái kiểu Nhật

Thaiism là gì?