• Thực phẩm giàu chất xơ: Rau, ngũ cốc nguyên hạt, trái cây, rong biển …
  • Thực phẩm giàu chất sắt: Thịt gà, lòng đỏ trứng gà, rau dền, nho khô, thịt bò, cá …
  • Thực phẩm giàu canxi: Nhu cầu canxi trong giai đoạn này là cao nhất so với toàn bộ thai kỳ. Vì vậy, các mẹ phải nhớ tăng cường các thực phẩm giàu canxi như súp lơ xanh; các loại đậu; sữa bò; sữa dê; sữa từ các loại hạt; Yến mạch; quả hạnh; Hạt mè.
  • Thực phẩm giàu vitamin C: Mẹ nhớ tích cực ăn các loại trái cây như cam; Chanh; quả cà chua; dâu; đu đủ.
  • Thực phẩm giàu axit folic: Các loại rau lá xanh như rau bina; rau bina; Các loại đậu và hạt sẽ giúp bổ sung axit folic cho mẹ.
  • Thực phẩm chứa vitamin A: Rau bina; củ cà rốt; khoai lang; Gấc …

Ngoài việc trả lời câu hỏi tháng cuối thai kỳ nên ăn gì, các mẹ cũng phải lưu ý lựa chọn những thực phẩm an toàn. Cụ thể là thịt và các loại rau, quả nguyên chất, không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật trong quá trình sinh trưởng.

Sử dụng thực phẩm chức năng trong tháng cuối của thai kỳ

Bên cạnh thắc mắc bà bầu tháng cuối nên ăn gì, các mẹ vẫn cần bổ sung thường xuyên các loại thuốc bổ sung như viên sắt; viên vitamin hoặc axit folic.

READ  Sau sinh ăn mực được không? Lưu ý về chế độ ăn uống sau sinh cho mẹ | Growthheightpro

1. Viên sắt:

Sắt có thể là một phần của các viên vitamin tổng hợp mà các bà mẹ dùng trong thai kỳ. Nếu vitamin tổng hợp của mẹ chỉ chứa vitamin mà không chứa sắt thì mẹ có thể uống thêm viên sắt. Nhu cầu sắt cho phụ nữ mang thai là khoảng 27 mg mỗi ngày.

2. Viên dinh dưỡng Multimicron:

Vitamin rất dễ bị hao hụt trong quá trình nấu nướng, vì vậy mẹ nên tích cực bổ sung bằng các viên vitamin tổng hợp cho bà bầu với liều lượng phù hợp.

3. Bổ sung canxi:

Canxi cũng là một trong những dưỡng chất không thể thiếu đối với bà bầu tháng cuối. Mẹ có thể bổ sung viên canxi dưới dạng soda, dạng lỏng hoặc dạng ngậm để đảm bảo đủ canxi cho sự phát triển hệ xương và răng của bé. Nhu cầu canxi của mẹ lúc này là khoảng 1000 mg đến 1200 mg mỗi ngày.

Tháng cuối thai kỳ nên ăn gì để tốt cho mẹ và bé?

Lưu ý trong chế độ ăn uống của bà bầu những tháng cuối thai kỳ

Ngoài vấn đề tháng cuối thai kỳ nên ăn gì; Phụ nữ mang thai phải lưu ý bổ sung các chất dinh dưỡng trong thực đơn hàng ngày. Người mẹ cần bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để tăng cân một cách khỏe mạnh và hỗ trợ sự phát triển thích hợp của não bộ; hệ cơ xương và hệ miễn dịch ở trẻ em. Vì vậy, việc ăn gì trong tháng cuối thai kỳ là điều vô cùng quan trọng và cần lưu ý như sau: